Cầu Ngang sơ kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng năm 2023
0:00 / 0:00
Ngày 20/12, huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng năm 2023 theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ. Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện được 03 lực lượng Công an, Quân sự và Đồn Biên phòng triển khai, tổ chức, thực hiện đảm bảo. Trong đấu tranh phòng, chống tội phạm phối hợp tuần tra, phát hiện, giải tán 410 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, 195 điểm đánh bạc nhỏ, 225 điểm hát karaoke gây tiếng ồn,… giáo dục tại chỗ 3.508 đối tượng. Phối hợp các xã Vinh Kim, Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam nắm tình hình, rà soát, quản lý chặt hoạt động của tàu, thuyền, các phương tiện khai thác, đánh bắt thủy hải sản trên biển, thường xuyên trao đổi thông tin, liên lạc, thông báo với chủ phương tiện và ngư dân chấp hành tốt quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, góp phần bảo vệ chủ quyền, bảo đảm an ninh trật tự khu vực biên giới biển, vùng biển. Phối hợp tiến hành kiểm tra và lập bản cam kết 83 cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự không mua bán, vận chuyển sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Phối hợp duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, tết, sự kiện trọng đại của đất nước; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân ngũ đảm bảo đúng quy định.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu lãnh đạo 03 lực lượng Công an - Quân sự - Đồn Biên phòng; UBND các xã, thị trấn trong thời gian tới tiếp tục thực hiện nghiêm quy chế phối hợp và kế hoạch công tác năm 2024. Nắm chắc tình hình trên địa bàn, kịp thời tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện giải quyết các vụ việc nhanh chóng, chính xác, đúng pháp luật. Thường xuyên phối hợp kiểm tra, quản lý chặt chẽ các loại phương tiện máy bay không người lái, phương tiện hoạt động trên tuyến đường thủy nội địa, các bến đò ngang và kiểm tra, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kịp thời phát hiện, thu hồi và xử lý các trường hợp tàng trữ, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ trái phép. Phối hợp triển khai kế hoạch diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Phối hợp tốt công tác rà phá bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh trên địa bàn, xây dựng xã, thị trấn đạt về ANTT, vững mạnh về quốc phòng, an ninh. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ các ngày lễ, các sự kiện trọng đại của đất nước, đặt biệt là Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

anh tin bai

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này có 19 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ.

Bảo Lộc