Cầu Ngang: Tăng cường phòng, chống hoạt động"tín dụng đen"
Theo Công an huyện Cầu Ngang, thực hiện kế hoạch phòng, chống hoạt động "tín dụng đen" và đòi nợ thuê, Công an huyện Cầu Ngang vừa phát hiện và giao cơ quan chức năng xử lý hành chính 03 vụ/04 đối tượng rãi tờ rơi cho vay.

Đại tá Nguyễn Văn Chính, Trưởng Công an huyện Cầu Ngang báo cáo tình hình,
kế hoạch phòng, chống hoạt động "tín dụng đen" tại hội nghị sơ kết quý III/2018 Huyện ủy

Theo điều tra của ngành chức năng, hiện trên địa bàn huyện có 01 công ty tư vấn cho thuê tài chính, xử lý nợ; 05 đối tượng cho vay nặng lãi; 01 đối tượng đòi nợ thuê; 22 người đang vay và thường xuyên có nhu cầu vay tiền của các công ty, nhóm, đối tượng hoạt động "tín dụng đen". Để ngăn chặn hoạt động "tín dụng đen" và đòi nợ thuê vi phạm pháp luật, các xã - thị trấn, các ngành chức năng và người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tố cáo kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương xử lý, ngăn chặn các hoạt động "tín dụng đen" cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Minh Trí