Cầu Ngang: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2020
Ngày 31/12, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2020. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang kết luận hội nghị

Năm 2020, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn vững mạnh, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Ban Chỉ huy Quân sự huyện duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện điều động lực lượng dân quân trực sẵn sàng chiến đấu, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động bất ngờ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện tích cực đấu tranh phòng, chống “Diễn biến hòa bình” trên các lĩnh vực, không để tác động tiêu cực. Bên cạnh đó, phát triển Đảng lực lượng dân quân đạt 124,3%, giữ vững 100% Chi bộ Quân sự có chi ủy vững chắc; tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện, cấp ủy, chỉ huy các cấp tập trung lãnh đạo thực hiện tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đề ra, trong đó tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp hoạt động giữa các lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND huyện giải quyết, không để xảy ra điểm nóng, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhất là thời điểm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, khắc phục những tồn tại trong thời gian qua, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của đơn vị.

Dịp này, Ban CHQS huyện quyết định khen thưởng 09 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.

Văn Hào