Cầu Ngang tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019
Ngày 01/3/2019, huyện Cầu Ngang tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Ông Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch UBND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Năm 2018, Ban CHQS huyện Cầu Ngang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hoàn thành tốt chỉ tiêu nghị quyết, kế hoạch đề ra, trong đó: Tập huấn cán bộ, huấn luyện tại chức đạt 100% quân số, nội dung và thời gian. Năm 2019, với phương châm huấn luyện lực lượng thường trực “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, lực lượng DBĐV “cơ bản, thiết thực, hiệu quả”, lực lượng DQTV “cơ bản, thiết thực, chất lượng”, thực hành huấn luyện tốt, yêu cầu “nhanh, mạnh, chính xác”, đồng bộ và chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, địa bàn hoạt động của từng lực lượng. Ban CHQS huyện đề ra chỉ tiêu huấn luyện cho lực lượng thường trực, huấn luyện DQTV đạt 100% quân số (trong đó, kiểm tra 100% đạt yêu cầu, 75% khá giỏi); bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 đạt 100%, chức việc trong tôn giáo đạt 100%. Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện năm 2019 là 10 tháng, được chia thành 02 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 01/3 đến ngày 15/7/2019 và giai đoạn 2 từ ngày 15/7 đến ngày 15/12/2019.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, ông Nguyễn Văn Hưng - Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện đạt được trong phong trào thi đua huấn luyện năm 2018. Thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện mong rằng: Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện cần quyết tâm phấn đấu nâng cao sức mạnh tổng hợp, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là công tác huấn luyện năm 2019. Tập trung giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự và huấn luyện các mặt công tác chuyên môn tại đơn vị. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn cán bộ trước khi bước vào huấn luyện. Đồng thời, phát huy ý thức tổ chức kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, tạo ra bước chuyển biến về nhận thức tư tưởng, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ,…góp phần vào sự nghiệp củng cố quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước trong thời kỳ mới./.

Tin, ảnh: Bảo Lộc