Cầu Ngang: Tổ chức “Phiên tòa giả định” phổ biến, giáo dục pháp luật
Ngày 31/10/2020, Ủy ban nhân dân huyện Cầu Ngang tổ chức phiên tòa giả định tại 02 điểm trường THPT Dương Quang Đông và nhà văn hóa thị trấn Cầu Ngang để phổ biến, giáo dục pháp luật có liên quan đến nội dung phòng chống ma túy, vi phạm giao thông, vi phạm về hụi.

Phiên tòa giả định tổ chức tại điểm trường THPT Dương Quang Đông

Phiên tòa giả định được UBND huyện phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Trà Vinh xây dựng chương trình, kịch bản và cán bộ diễn trong phiên tòa. Hình thức phiên tòa gồm các thành phần: Thẩm phán, hội thẩm nhân dân, viện kiểm sát, thư ký, công an, luật sư, người phạm tội và người có liên quan. Tại điểm trường THPT Dương Quang Đông, phiên tòa giả định diễn ra với chủ đề xử lý ma túy trong học đường, tai nạn giao thông với 400 em học sinh tham gia. Riêng điểm tổ chức tại nhà văn hóa thị trấn Cầu Ngang có 260 đại biểu tham gia gồm cán bộ, công chức, các ngành đoàn thể khóm và nhân dân cùng đại biểu của xã Thuận Hòa, Mỹ Hòa, nội dung chủ đề xử lý về hụi, ma túy. Tại phiên tòa giả định, cán bộ, công chức, học sinh và nhân dân thực hiện vấn đáp trực tiếp các câu hỏi có liên quan đến nội dung giả định vừa xem. Qua đây tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, học sinh và nhân dân tiếp cận thực tiễn, nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật, góp phần hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh phù hợp với các quy tắc của pháp luật.

Hà Quỳnh