Cầu Ngang tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2018
Ngày 18/12/2018, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và các Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018 tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Ngành chức năng đã điều tra, xác minh làm rõ 19/22 vụ phạm pháp hình sự, xử lý 34 đối tượng. Viện kiểm sát nhân dân huyện đề nghị truy tố 34 vụ/50 bị can, đạt 100%. Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Việc công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, đơn vị và công khai, minh bạch tài sản thu nhập của cá nhân được thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã - thị trấn nghiên cứu, xác định rõ tính chất, mức độ của từng vụ việc ở địa phương để có hướng giải quyết kịp thời, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt thẩm quyền. Các ngành, các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động hòa giải ở cơ sở; kiểm soát chặt hoạt động tín dụng đen, game bắn cá; thực hiện việc kê khai tài sản, thu nhập đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực quyết tâm của các tập thể, cá nhân trong triển khai thực hiện có hiệu quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, đối với công tác nội chính, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các ngành, các xã - thị trấn tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dư luận xã hội để kịp thời xử lý những vi phạm phát sinh, nhất là tình hình tôn giáo, dân tộc. Tăng cường giữ vững ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội từ nay đến Tết Nguyên đán 2019. Quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ nội chính. Đối với công tác phòng, chống tham nhũng, toàn thể Đảng bộ xem công tác này là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, do đó đề nghị các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nêu gương vai trò trách nhiệm người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu; Bí thư Đảng ủy, trưởng các ngành huyện thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, qua đó góp phần tiếp tục giữ vững niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Trung Kiên