Cầu Ngang tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Ngày 29/4, tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tuyển chọn gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 gắn với sơ kết 06 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự (giai đoạn 2016-2021). Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện đã làm tốt công tác tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo; triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân trên địa bàn huyện. Quá trình triển khai các bước tuyển chọn được thực hiện bảo đảm công khai, dân chủ, đúng luật. Để nâng cao chất lượng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, từ khâu xét duyệt chính trị, đạo đức, đến tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự…đã góp phần nâng cao chất lượng công dân tham gia khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Kết quả năm 2021, toàn huyện có 155 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; trong đó có 25 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân; bên cạnh công tác hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện cả về vật chất lẫn tinh thần, góp phần động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự  đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực quyết tâm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân của các xã, thị trấn. Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 thực hiện đạt hiệu quả cao hơn, ông Nguyễn Văn Ngà lưu ý một số nội dung cần tập trung: Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền, vai trò tham mưu của Hội đồng nghĩa vụ quân sự trong tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; thường xuyên củng cố, kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp huyện, xã đảm bảo đủ số lượng, đúng thành phần theo quy định; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trách nhiệm của công dân trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự; đồng thời thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 09 tập thể và 28 cá nhân hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Văn Hào