Cầu Ngang triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019
Ngày 8/5, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019. Đến dự có ông Trần Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Trà Vinh, ông Tô Ngọc Bình, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện là thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật và lãnh đạo 15/15 xã thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, công tác phổ biến giáo dục pháp luật của huyện được các cấp ủy, chính quyền và các ban ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm. Nội dung và hình thức phổ biến giáo dục pháp luật có nhiều đổi mới. Kết quả các cấp tổ chức được 13.300 cuộc tuyên truyền miệng có hơn 700.000 lượt người tham gia. Tuyên truyền qua phương tiện truyền thanh, tài liệu hỏi đáp pháp luật hơn 810 tin, bài; biên soạn phát hành 800 quyển tài liệu hỏi đáp pháp luật tuyên truyền bộ luật hình sự, luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước, luật tín ngưỡng tôn giáo, luật thanh niên…Song song đó, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện phối hợp Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức truyền thông, trợ giúp pháp lý, tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hòa giải ở cơ sở 180 cuộc...Tại hội nghị, các thành viên của Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện, các ngành tập trung thảo luận các giải pháp, nhiệm vụ thực hiện năm 2019, nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật,nhất là nội dung và hình thức phổ biến; sự phối hợp giữa các ngành chức năng trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật.

Kết luận hội nghị, ông Tô Ngọc Bình, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà các cấp, các ngành trong huyện đạt được trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018. Chủ tịch UBND huyện Tô Ngọc Bình đề nghị năm 2019 các ngành, đoàn thể là thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của huyện cần tập trung tăng cường công tác phối hợp trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật; đổi mới hình thức và lựa chọn nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với từng nhóm đối tượng; chú trọng lồng ghép phổ biến giáo dục pháp luật trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến trên Đài truyền thanh, Trạm truyền thanh từ huyện đến xã, thị trấn; thực hiện tốt công tác hóa giải cơ sở; nâng cao hiệu quả hoạt động của tủ sách pháp luật; các ngành, các đoàn thể  xây dựng mô hình tuyên truyền pháp luật phù hợp ngành mình, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, luôn xác định tầm quan trọng của công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Đình Cảnh