Cầu Ngang triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết Quân-Dân năm 2020
Ngày 29/5/2019, Ban Chỉ đạo tổ chức Tết Quân - Dân huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt các hoạt động Tết Quân -Dân năm 2020. Ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Quốc Tuấn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy cùng các thành viên BCĐ tỉnh, huyện tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Mục đích tổ chức Tết Quân - Dân nhằm phát huy tinh thần yêu nước và truyền thống đoàn kết quân dân, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân huyện Cầu Ngang anh hùng nói chung, nhân dân xã Mỹ Long Nam nói riêng. Qua đó, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, chính sách an sinh xã hội; hậu phương quân đội; phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện và nhân dân địa phương, tạo không khí vui tươi, ấm áp, thắm tình quân dân; mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý năm 2020. Theo kế hoạch, Tết Quân - Dân huyện Cầu Ngang năm 2020 bắt đầu từ tháng 02/2019 đến ngày 10/01/2020, tập trung từ ngày 08 - 10/01/2020 (nhằm ngày 14 - 16 tháng chạp năm Kỷ Hợi) tại ấp Tư, xã Mỹ Long Nam. Các hoạt động chính bao gồm: Giáo dục truyền thống Đảng bộ huyện và lực lượng vũ trang huyện Cầu Ngang; tuyên truyền thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện, xã; hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn; hội thi trang trí mâm ngũ quả, làm bánh, mứt; các trò chơi dân gian; hỗ trợ xây dựng 100 căn nhà (trong đó 10 căn nhà tình nghĩa, 35 căn nhà đại đoàn kết, 20 căn nhà đồng đội và 35 căn nhà tình thương); xây dựng và sửa chữa 02 cây cầu, làm 03 tuyến đường giao thông nông thôn chiều dài 3 km; khám bệnh cho 500 người dân, tặng 100 xuất quà, học bổng cho học sinh nghèo học giỏi...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng BCĐ Tết Quân - Dân tỉnh nhấn mạnh: Tổ chức Tết Quân - Dân là cơ hội để địa phương thắt chặc tình quân dân, hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Cầu Ngang tăng cường công tác vận động, tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí, vật chất tổ chức có hiệu quả các hoạt động Tết Quân - Dân. Nội dung tổ chức phải phong phú, đảm bảo an toàn, vui tươi, tiết kiệm, xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Trong quá trình tổ chức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các sở, ngành, thành viên BCĐ tỉnh hỗ trợ địa phương triển khai tổ chức thực hiện. Yêu cầu phía địa phương thường xuyên sơ, tổng kết các hoạt động theo từng thời điểm cụ thể kịp thời đánh giá, rút kinh nghiệm, định hướng chỉ đạo Tết Quân - Dân năm 2020 trên địa bàn huyện đạt kết quả tốt.

Tin, ảnh: Bảo Lộ