Cầu Ngang triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang vừa tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020. Thượng tá Lê Văn Huynh, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ban CHQS huyện thực hiện nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu. Tổ chức các hoạt động tập huấn, huấn luyện, diễn tập, hội thi và hội thao đạt yêu cầu kế hoạch đề ra. Thực hiện nghiêm quyết định, quy định của cấp trên về tổ chức, biên chế, quân số lực lượng thường trực đạt 87,5%; lực lượng dự bị động viên đạt 99,93%; đến nay lực lượng dân quân tự vệ toàn huyện chiếm 1,49% so dân số, đảng viên đạt 22,35%, đoàn viên đạt 53,96%. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao.

Từ nay đến cuối năm 2020, Ban CHQS huyện đề ra nhiệm vụ tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến xã - thị trấn, thực hiện tốt công tác phối hợp hoạt động theo Nghị định 03 và 133 của Chính phủ nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xây dựng lực lượng DQTV đúng biên chế, lực lượng DBĐV đạt 100%. Xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện, 100% xã- thị trấn vững mạnh về quốc phòng an ninh. Lãnh đạo thực hiện tốt kế hoạch giáo dục chính trị, công tác xây dựng cán bộ, tiếp tục thực hiện nghiêm công tác bảo vệ an ninh, bảo vệ chính trị nội bộ, thực hiện tốt phong trào “ Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”...

Trung Kiên