Cầu Ngang xây dựng nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2019
Đảng ủy- Ban CHQS huyện Cầu Ngang vừa tổ chức hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm 2018 để xây dựng nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, Quốc phòng năm 2019. Đại tá Huỳnh Công Đức, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2018, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cầu Ngang tham mưu Huyện ủy - UBND huyện tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Đảm bảo duy trì tốt công tác sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với Công an, Biên phòng, Kiểm lâm hoạt động theo Nghị định số 77, 133 của Chính phủ nắm chắc tình hình địa bàn, tổ chức tốt công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt quy chế, kế hoạch giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng, quân số đạt trên 98%, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 78% khá, giỏi. Năm 2018, phát triển Đảng trong DQTV đạt 100%, DBĐV đạt 120%, giữ vững 15/15 chi bộ quân sự xã, thị trấn có chi ủy. Các chi, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy tiến hành kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên chấp hành theo Điều lệ Đảng theo kế hoạch đề ra.
 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Huỳnh Công Đức, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đề nghị Ban CHQS huyện và các xã - thị trấn tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong lực lượng DBĐV. Lãnh đạo tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong lực lượng vũ trang, tập trung làm tốt công tác bồi dưỡng quốc phòng nhất là đối tượng chức sắc tôn giáo để tạo sự đồng thuận cao trong tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh, tăng cường đấu tranh ngăn chặn tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, ngăn ngừa phát sinh diễn biến mới theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng. Đồng thời, tăng cường lãnh đạo lực lượng vũ trang tổ chức thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy góp phần xây dựng môi trường đơn vị xanh - sạch - đẹp./.