Chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trường THCS Hiệp Mỹ Tây
0:00 / 0:00
Sáng ngày 16/12, Công an huyện Cầu Ngang phối hợp UBND xã Hiệp Mỹ Tây và các ngành liên quan tổ chức chương trình trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường THCS Hiệp Mỹ Tây, ngụ ấp Giồng Dài.

Tham gia chương trình trải nghiệm, hơn 500 em học sinh, giáo viên, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn xã được đồng chí Võ Thanh Sang - Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, các thành viên tuyên truyền kiến thức cơ bản về PCCC; giới thiệu trang thiết bị, phương tiện PCCC; đặc biệt là kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy và hướng dẫn thực hành chữa cháy, cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có khói, thực hành rải vòi chữa cháy, các tư thế cầm lăng chữa cháy; cán bộ Trung tâm Y tế hướng dẫn kỹ thuật sơ cứu người bị nạn như cố định xương gẫy, ép tim lồng ngực, băng bó vết thương…Ngoài các nội dung này, chương trình tập trung trang bị kiến thức cần thiết, chủ yếu dành cho các em học sinh, vì các em là lứa tuổi ít hiểu biết về tính chất, mức độ nguy hiểm của sự cố cháy, nổ, qua đó các em được Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH phân tích, giải đáp thắc mắc, hiểu rõ hơn công tác phòng ngừa cháy, nổ tại gia đình, nhà trường.

Thông qua chương trình, giúp các em học sinh, giáo viên, đoàn viên thanh niên và người dân có thêm những kiến thức cơ bản, nâng cao ý thức về công tác PCCC, sử dụng các dụng cụ, phương tiện được trang bị để phục vụ công tác phòng ngừa, chữa cháy kịp thời, hiệu quả.

Một số hình ảnh tại chương trình trải nghiệm

Đông đảo học sinh tham gia chương trình trải nghiệm

Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Võ Thanh Sang phân tích, giải đáp cho các em kiến thức cần thiết về PCCC

Giới thiệu trang thiết bị, phương tiện PCCC