Công an Cầu Ngang: Đẩy mạnh đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm
0:00 / 0:00
anh tin bai

Thượng tá Trần Văn Mười Một,Trưởng Công an huyện Cầu Ngang thông tin tình hình an ninh trật tự xã hội năm 2023
tại hội nghị tổng kết năm 2023; triển khai nhiệm vụ 2024 UBND huyện

Thượng tá Trần Văn Mười Một, Trưởng Công an huyện Cầu Ngang, cho biết: Năm 2023 tình hình trật tự xã hội trên địa bàn huyện duy trì ổn định; công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm được tăng cường nhằm kéo giảm tối đa các vụ vi phạm pháp luật các lĩnh vực, không để xảy ra tội phạm có tổ chức, hoạt động băng nhóm, tội phạm liên quan quản lý vũ khí, vật liệu nổ. Tuy nhiên từng lúc, từng nơi vẫn còn diễn biến phức tạp, tội phạm về trật tự an toàn xã hội tăng cao so cùng kỳ .Cụ thể, tội phạm về TTXH xảy ra 29 vụ, tăng 21 vụ so cùng kỳ; tội phạm ma túy ngày càng có chiều hướng tăng, kết quả bắt 10 vụ phạm tội về ma túy, so cùng kỳ nhiều hơn 03 vụ; Đặc biệt, vi phạm pháp luật về sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông còn nhiều, tai nạn giao thông tăng cả 03 tiêu chí: xảy ra 08 vụ, làm 08 người chết, bị thương 01 người, thiệt hại tài sản khoảng 42,5 triệu đồng,so cùng kỳ tăng 05 vụ, tăng 05 người chết, tăng 01 người bị thương. Để thực hiện tốt giải pháp về đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trước trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 theo chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện,Thượng tá Trần Văn Mười Một,Trưởng Công an huyện Cầu Ngang đề nghị các ngành, các xã thị trấn thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trên mọi lĩnh vực. Tập trung triển khai có hiệu quả các kế hoạch về phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, phát động sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng thời  đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy; kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện./.

Tin, ảnh: Đinh Cảnh