Công an Cầu Ngang triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020
Ngày 13/1, Công an Cầu Ngang tổ chực hội nghị tổng kết công tác ngành công an năm 2019 và phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc; triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020.Thượng tá Trần Văn Hùng, Phó trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.
Thượng tá Trần Văn Hùng, Phó trưởng Công an huyện phát biểu kết luận hội nghị

Năm 2019,tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được ổn định.Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được huyện thực hiện tốt, số vụ phạm pháp hình sự kéo giảm 4 vụ so với năm 2018, điều tra làm rõ 100% số vụ ánnghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Tình hình trật tự an toàn giao thông được kéo giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết và số người bị thương. Phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc được nâng cao.

Công an tỉnh tặng giấy khen tập thể, cá nhân công an huyện đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng và danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở

Tại hội nghị, lãnh đạo công an các đội chuyên môn, công an xã, thị trấn  tập trung phân tích, làm rõ những kết quả nổi bật, những hạn chế và nguyên nhân trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Năm 2020, với chủ đề “Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội đảng các cấp, Đại hội lần thứ XIII của Đảng và tổ chức thành công Đại hội đảng viên Đảng bộ Công an huyện lần thứ XIV;tham gia bảo vệ hội nghị cấp cao ASEAN; tiếp tục tăng cường cơ sở, tạo chuyển biến toàn diện tình hình ANTT tại cơ sở” và phương châm hành động “Chủ động,nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm,hiệu quả”, phấn đấu năm 2020 kéo giảm tội phạm hình sự xuống ít nhất 5%,giảm ít nhất 10% tai nạn giao thông. Chú trọng công tác xây dựng lực lượng, tạo chuyển biến mạnh trong lực lượng CAND đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị; nắm chắc tình hình, chủ động phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội.Hoàn thành đề án đưa công an chính qui về đảm nhiệm các chức danh công an xã; phấn đấu đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành nhiệm vụ trở lên. Dịp này, Công an huyện Cầu Ngang được Bộ Công an tặng cờ thi đua; 5 tập thể được tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng và 17 cán bộ chiến sĩ được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Đình Cảnh