Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Cầu Ngang năm 2023
Trong 02 ngày 29, 30/6/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Cầu Ngang tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và xã Thuận Hoà. Đến dự và tham quan diễn tập có Tổ Nội dung diễn tập Quân khu 9 và Tổ Nội dung Bộ CHQS tỉnh.

Cuộc diễn tập với đề mục chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ huyện Cầu Ngang được chia thành 03 giai đoạn: Giai đoạn 1-Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; Giai đoạn 2-Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; Giai đoạn 3-Thực hành tác chiến phòng thủ. Mục đích cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong vận hành cơ chế; khả năng phối hợp giữa lực lượng Quân sự, Công an, các ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đặc biệt là xây dựng thế trận quân sự trong khu vực phòng thủ. Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã quán triệt và chấp hành nghiêm ý định, kế hoạch, nội dung diễn tập của trên, nắm vững quan điểm, đường lối quốc phòng, an ninh của Đảng trong tình hình mới. Qua thời gian chuẩn bị  và 1,5 ngày thực hành diễn tập, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Cầu ngang năm 2023 đã diễn ra đúng nội dung, chương trình, mục đích, yêu cầu kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Một số hình ảnh diễn tập:

Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập huyện phát biểu khai mạc diễn tập

Khu vực căn cứ chiến đấu giả định diễn tập khu vực phòng thủ huyện

Tổ Nội dung diễn tập Quân khu 9 và Tổ nội dung Bộ CHQS tỉnh đến dự và tham quan diễn tập

Bí thư Huyện ủy Thạch Thị Thu Hà tham dự cuộc họp UBND huyện do Chủ tịch Nguyễn Văn Ngà chủ trì

Đồng chí Thạch Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tham dự cuộc họp Đảng ủy Bộ đội Biên Phòng Mỹ Long

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Ngà tham dự cuộc họp cơ quan Công an huyện

Đình Cảnh - Thế Diện