Huyện Cầu Ngang xét duyệt kết quả công dân trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.
0:00 / 0:00
Vào sáng ngày 10 tháng 01 năm 2024, tại Ban CHQS huyện Cầu Ngang, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện tổ chức Hội nghị xét duyệt kết quả bình cử công khai công dân trúng tuyển thực hiện NVQS năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Ngà - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân (CAND) năm 2024 đối với huyện Cầu Ngang quân sự là 149 công dân (Quân sự 114 công dân và công an 35 công dân).
Kết quả khám sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự của các địa phương trên địa bàn huyện với tổng gọi khám nghĩa vụ quân sự là 596 công dân. Về trúng tuyển NVQS công dân đạt sức khoẻ loại 1,2,3 là 181 công dân và trúng tuyển CAND là 35 công dân. Nguồn cử tuyển đảng viên nhập ngũ 2024 của huyện có 03 công dân; chuyên môn kỹ thuật 12 công dân (Đại học 04, Cao đẳng 08); chính trị loại I 216 công dân; tình nguyện 58 công dân, tuổi đời từ 18 đến 25.
Các thành viên của Hội đồng NVQS huyện đã tiến hành xét duyệt kết quả bình cử công khai công dân trúng tuyển thực hiện NVQS năm 2024 với danh sách 216 công dân, qua xét duyệt thành viên Hội đồng điều thống nhất với kết quả công dân trúng tuyển thực hiện NVQS năm 2024.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngà - Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo các thành viên Hội đồng NVQS huyện từ nay đến thời điểm giao quân năm 2024 phải thường xuyên bám địa bàn được phân công phụ trách và nắm chắc tình hình mọi mặt của công dân trúng tuyển thực hiện NVQS và nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024; đặt biệt chú ý đến tình hình chấp hành pháp luật Nhà nước của các công dân; tuyệt đối không để công dân không đủ tiêu chuẩn chính trị nhập ngũ vào Quân đội và CAND; thực hiện tốt chính sách quân đội và hậu phương quân đội đảm bảo năm 2024 huyện giao quân hoàn thành chỉ tiêu trên giao./.

anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Văn Ngà - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Thế Diện