Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản
Theo Công an huyện Cầu Ngang cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 03 vụ trộm cắp tài sản và nhiều vụ trộm cắp vặt, gây thiệt hại tài sản hàng chục triệu đồng. Công an huyện đã tiến hành điều tra, làm rõ, ra quyết định khởi tố 03/05 bị can và quyết định xử phạt vi phạm hành chính các đối tượng trộm cắp vặt, thu hồi nhiều tài sản trả lại cho người bị hại.

Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm trộm cắp tài sản, người dân cần đề cao tinh thần cảnh giác, nâng cao ý thức tự bảo quản tài sản. Đối với hộ gia đình đề phòng khóa cửa cẩn thận, các cửa hàng cần có người trông coi tài sản. Trường hợp nếu phát hiện người thực hiện hành vi trộm cắp tài sản phải nhanh chóng báo ngay cho công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Hà Quỳnh