Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm và thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã Mỹ Long Bắc và Vinh Kim
Ngày 25/5, đoàn công tác Huyện ủy Cầu Ngang do đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn cùng các ngành liên quan đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, thị trấn tại xã Mỹ Long Bắc và Vinh Kim.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ngành liên quan kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử xã Mỹ Long Bắc

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử xã Vinh Kim

Báo cáo với đoàn, Ban chỉ đạo bầu cử xã Mỹ Long Bắc cho biết: Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử diễn ra đúng tiến độ theo chỉ đạo của tỉnh, huyện. Xã tổ chức hiệp thương 18 cuộc có 1.306 lượt người dự. Tổng số có 19 ứng cử viên, trong đó 06 ấp có 12 ứng cử viên, trình độ văn hóa từ lớp 9 đến lớp 12, tuổi đời từ 21 đến 57 tuổi. Toàn xã có 2.200 hộ là cử tri được niêm yết danh sách bỏ phiếu. Về công tác thông tin tuyên truyền, trạm truyền thanh xã tăng cường thông tin tiểu sử người ứng cử viên 5 lần/ ngày nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về công tác bầu cử. Tại xã Vinh Kim, báo cáo với đoàn, Ban chỉ đạo bầu cử xã cho biết: Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử diễn ra đúng theo kế hoạch của tỉnh, huyện. Xã đã tổ chức hiệp thương 65 cuộc tại 10 ấp, có 2.435 lượt người dự. Tổng số có 31 ứng cử viên, trong đó 10 ấp có 20 ứng cử viên. Toàn xã có 4.130 hộ là cử tri được niêm yết danh sách bỏ phiếu. Về công tác thông tin tuyên truyền, ngoài tiếp âm chương trình thời sự Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh, Đài truyền thanh huyện, Trạm truyền thanh xã tăng cường thời lượng phát thông tin tiểu sử người ứng cử viên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về công tác bầu cử.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà Ban chỉ đạo bầu cử 2 xã đã đạt được, từ nay đến ngày 29/5, xã Mỹ Long Bắc và Vinh Kim chỉ đạo lực lượng công an, quân sự tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự. Vận động  các tổ chức đoàn thể, các tầng lớp nhân dân vệ sinh cảnh quang môi trường sạch đẹp, nhất là trên tuyến Quốc lộ 53; kiểm tra, rà soát các phần việc phục vụ cho công tác bầu cử thật chặt chẽ, không để sai sót, đảm bảo cho ngày bầu cử thành công tốt đẹp, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về công tác bẩu cử nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về công tác bầu cử; động viên cử tri tích cực tham gia bầu cử, lựa chọn những người ưu tú, đảm bảo tiêu chuẩn để bầu làm Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 và thành viên Ban Thanh tra nhân dân cấp xã, thị trấn.

Đình Cảnh