UBMTTQVN huyện Cầu Ngang triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Sáng 17/7, UBMTTQVN huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình hành động 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tọa Thạch Rây, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nước huyện; lãnh đạo các ngành và các ủy viên UBMTTQVN huyện. Ông Tống Văn Khuy, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thông tin một số kết quả
về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong 6 tháng

6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, phối hợp các tổ chức thành viên tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, kỷ niệm các ngày lễ lớn, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được hơn 1.200 cuộc, có hơn 25.000 lượt người tham gia. Làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của người dân, qua đó đã kịp thời phản ánh 35 ý kiến, kiến nghị đến lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền và các cơ quan chức năng giải quyết. Các tổ chức Tôn giáo hỗ trợ trên 3,8 tỷ đồng và tổ chức, cá nhân ủng hộ trên 4 tỷ 100 triệu đồng cùng với Đảng, chính quyền thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội ở địa phương; xây dựng 16 căn nhà đại đoàn kết, tổng kinh phí trên 790 triệu đồng. MTTQ các cấp trong huyện đã chủ trì phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ HĐND các cấp được 126 cuộc, đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu MTTQVN huyện Cầu Ngang khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện thông tin đến các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ từ nay đến cuối năm của UBND huyện.

Anh-tin-bai
Ông Tống Văn Khuy, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu kết luận hội nghị

Ông Tống Văn Khuy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chỉ đạo trong thời gian tới cần chủ động ban hành quy chế hoạt động, cụ thể hóa nghị quyết đại hội, rà soát nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện từ nay đến cuối năm; phối hợp theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; thực hiện tốt các hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát việc triển khai xây dựng nhà ở do Bộ Công an hỗ trợ.

Quang cảnh hội nghị

Dịp này, UBMTTQVN huyện Cầu Ngang tặng giấy khen cho 18 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2019-2024./.

Tin, ảnh: Hà Quỳnh-Quốc Thạnh

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.