Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm xây dựng chương trình công tác 6 tháng cuối năm

Đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
phát biểu định hướng phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 18/7, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị Huyện ủy mở rộng sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm; xây dựng chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024.Đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự. Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.Thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy, 6 tháng đầu năm 2024 kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có sự chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự xã hội, an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định. Trong 29 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra có 11 chỉ tiêu thực hiện đạt 50% trở lên, 18 chỉ tiêu đang thực hiện chưa đánh giá.Về công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị, huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy, chuyên đề năm 2024 của tỉnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân tỉnh Trà Vinh"; nội dung tác phẩm và bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Phê duyệt rà soát, bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 -2025 và nhiệm kỳ 2025 -2030.Kết nạp mới được 80 đảng viên, đạt 54,79% Nghị quyết…Về kinh tế, giá trị sản xuất đạt 11.014 tỷ đồng, đạt 44,29% kế hoạch ,tăng 12,62% so cùng kỳ. Tổng vốn huy động phát triển sản xuất trên địa bàn huyện hơn 2.430 tỷ đồng.Về xây dựng nông thôn mới, UBND tỉnh công nhận xã Vinh Kim, Hiệp Mỹ Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Mỹ Long Bắc đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Thực hiện tốt chính sách người có công, an sinh xã hội. Các chương trình MTQG phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả…
Anh-tin-bai
 Đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ ra những hạn chế cần khắc phục.Đồng thời, nêu bật những định hướng để Huyện ủy Cầu Ngang thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể, địa phương tập trung thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt, cụ thể hóa thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, nhất là Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp. Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục thực hiện tốt công tác điều động, luân chuyển cán bộ. Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.Có giải pháp nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, nuôi thủy sản. Tăng cường phòng chống có hiệu quả dịch tả heo Châu phi. Tập trung giải ngân tốt các nguồn vốn chương trinh MTQG vùng đồng bào dân tộc thiểu số gắn với thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội… Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nỗ lực thực hiện  có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra năm 2024 và các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra nhiệm kỳ 2020-2025  với kết quả cao nhất.Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện tốt Kết luận số 21-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; mô hình chi bộ “bốn tốt”, đảng bộ “bốn tốt”; mô hình "Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân".Triển khai thực hiện Kế hoạch chỉ đạo đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XIII nhiệm kỳ 2025 -2030. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Về kinh tế, hỗ trợ nông dân nuôi tôm ứng dụng tốt tiến bộ KHKT vào sản xuất .Tăng cường kiểm soát dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia. Tiếp tục chỉ đạo phối hợp tuyên truyền, vận động các đối tượng tham gia BHYT, BHXH, BHTN đạt chỉ tiêu. Thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa và kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7. Tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện./.

Anh-tin-bai
Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Tin, ảnh: Đình Cảnh

- Trưởng Ban Biên tập: ông Đường Quang Thập, Phó Chủ tịch UBND huyện.
- Phó Trưởng ban Thường trực: ông Nguyễn Văn Tài, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện.
- Địa chỉ tiếp nhận tin, bài, ảnh qua Email:caungang@travinh.gov.vn hoặc tham gia nhóm zalo: https://zalo.me/g/zheifb748.