Cầu Ngang sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ngày 08/6/2020, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Kim Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Tô Ngọc Bình, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Qua 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với các chuyên đề hàng năm đã được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các chi, đảng bộ trong toàn huyện triển khai thực hiện nghiêm túc. Kết quả đến nay toàn huyện triển khai, quán triệt 6.445 cuộc, có 444.692 lượt người dự, bình quân đảng viên đạt 98,47%, đoàn viên, hội viên đạt trên 80%, nhân dân đạt trên 60%. Hàng năm có 100% chi, đảng bộ thực hiện tốt việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch làm theo và có trên 98% đảng viên xây dựng bản cam kết đăng ký thực hiện. Hiện nay toàn huyện đăng ký thực hiện 168 mô hình, trong đó 115 mô hình tập thể, 53 mô hình cá nhân trên các kĩnh vực: kinh tế (53 mô hình), văn hóa - xã hội (43 mô hình), quốc phòng - an ninh (10 mô hình), xây dựng hệ thống chính trị (62 mô hình). Đặc biệt, nhiều mô hình mới được triển khai thực hiện và mang lại hiệu quả thiết thực như: Mô hình “Hùn vốn xoay vòng hỗ trợ hội viên nghèo mua bảo hiểm y tế” của Hội LHPN xã Hiệp Mỹ Tây; mô hình “Vận động thanh niên học nghề, tham gia xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo bền vững” của Đảng ủy các xã, thị trấn; mô hình “Sản xuất tranh nhôm bảo vệ môi trường” của Nguyễn Khắc Vinh, Phó Bí thư Đoàn xã Vinh Kim;…đây là những mô hình hay, thiết thực có sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đ/c Tô Ngọc Bình, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Trong thời gian tới các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể quan tâm tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, xem đây là yêu cầu, là giải pháp quan trọng để tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn đảng theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Bên cạnh, thường xuyên đưa nội dung các chuyên đề hàng năm vào sinh hoạt định kỳ ở các chi bộ, đoàn thể, cơ quan, đơn vị. Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiêu biểu. Phát huy vai trò giám sát của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Từng cấp ủy, từng ngành, từng địa phương cần xác định những vấn đế nổi cộm, khó khăn, bức xúc để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ đột phá góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện thời gian tới. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chuyên đề toàn khóa và hằng năm; thông tin kịp thời gương điển hình tiên tiến trong các tổ chức đảng, đoàn thể, tôn giáo và nhân dân nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trung Kiên