Cầu Ngang sơ kết bước 2 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 13/5, Ủy ban bầu cử huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết bước 2 công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, sau hội nghị hiệp thương lần thứ ba, huyện đã lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện là 54 người, số đại biểu được bầu là 32 người; số người tham gia ứng cử đại biểu HĐND xã là 647 người, số đại biểu được bầu là 388 người. Đến hết ngày 12/5/2021, huyện phối hợp tổ chức cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp gặp gỡ, tiếp xúc cử tri được 80 cuộc, có hơn 7.500 lượt cử tri tham gia. Về niêm yết danh sách cử tri, UBBC huyện thành lập các đoàn tiến hành kiểm tra 02 đợt tất cả 15 xã-thị trấn, qua kiểm tra các xã-thị trấn thực hiện hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri tại 314 điểm, các điểm niêm yết dễ nhìn, đảm bảo tuyệt đối an toàn. Về công tác tuyên truyền, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức 20 cuộc thông tin hỏi- đáp bầu cử bằng xe loa lưu động; xây dựng chuyên mục tuyên truyền “Tiến tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” phát được 20 kỳ trên hệ thống Đài Truyền thanh; bố trí các cụm pano, băng rol cổ động trực quan sinh động góp phần tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng ngày hội lớn của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBBC huyện lưu ý: UBBC các xã - thị trấn khẩn trương kiểm tra, rà soát tất cả cơ sở vật chất chuẩn bị phục vụ bầu cử, có khó khăn vướng mắc báo cáo UBBC huyện kịp thời xử lý, tháo gỡ. Bố trí địa điểm niêm yết danh sách cử tri, tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đảm bảo nơi trang trọng, an toàn. Tăng cường các hoạt động gặp gỡ, tiếp xúc cử tri theo kế hoạch, việc vận động bầu cử đảm bảo đúng luật định. Tăng cường công tác tuyên truyền về thời gian, địa điểm, ý nghĩa, tầm quan trọng cuộc bầu cử; thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của trên và khuyến cáo của Bộ Y tế. Các ngành chức năng tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát địa bàn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5 tới.