Cầu Ngang sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2020
Ngày 09/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Ông Nguyễn Văn Trãi, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị có ông  Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm MTTQ các cấp trong huyện phối hợp tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là việc học tập, quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 5 của Bộ Chính trị khóa XII; tuyên truyền, vận động thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam,…được 697 cuộc, có 20.768 lượt người dự. Vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp hơn 2,1 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 6.200 lượt hộ nghèo, cận nghèo; xây dựng 157 căn nhà (tình nghĩa, tình thương, đại đoàn kết, nhân ái) cho các đối tượng với tổng kinh phí hơn 5,6 tỷ đồng; xây dựng 01 tuyến đường đal, 14 cầu giao thông nông thôn, 03 phòng học với số tiền gần 5,2 tỷ đồng; hỗ trợ 50 triệu đồng mua bò sinh sản cho 03 hộ nghèo phát triển sản xuất, góp phần xóa nghèo ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Trãi, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đề nghị MTTQ các cấp cùng các tổ chức thành viên trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tiếp tục vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, giữ vững quốc phòng, an ninh của địa phương, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, tích cực tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm. Tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức để nâng cao hoạt động của MTTQ các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Trung Kiên