Cầu Ngang: Sơ kết tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội 8 tháng năm 2020
Ngày 09/9, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang chủ trì hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế,  văn hóa - xã hội 8 tháng và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

Trong 8 tháng năm 2020, một số chỉ tiêu các lĩnh vực kinh tế - xã hội của huyện đạt khá, đến nay nông dân xuống giống hơn 9.205 ha lúa Hè Thu, đạt 97,9% kế hoạch; cây màu xuống giống được 14.511,2 ha, đạt hơn 81% kế hoạch. Tổng sản lượng tôm sú và tôm thẻ chân trắng đạt hơn 17.900 tấn. Toàn huyện có 24 hợp tác xã, với 1.378 xã viên; các tổ hợp tác được quan tâm củng cố, tạo điều kiện phát triển, từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh, các chính sách an sinh xã hội và chính sách đối với người có công được thực hiện tốt; công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, tính đến nay đã xuất cảnh được 50 người  (Nhật Bản 28, Đài Loan 12). Công tác dân tộc, tôn giáo, các công trình phát triển cơ sở hạ tầng ở 08 xã đặc biệt khó khăn được quan tâm đầu tư phát huy hiệu quả. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tăng cường kiểm soát, quản lý chặt người từ nước ngoài, nơi khác đến theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo các cấp,…

Từ nay đến cuối năm 2020, để phấn đấu hoàn thành mục tiêu về đích, thực hiện ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, các ngành, các xã - thị trấn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện kế hoạch tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp; củng cố, nâng cao chất lượng, phát huy hiệu quả hoạt động khu vực kinh tế tập thể; phát triển mạnh kinh tế tư nhân, khuyến khích tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp. Tập trung xử lý những khó khăn, vướng mắc từng công trình, dự án đầu tư xây dựng cơ bản nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công. Tăng cường công tác vệ sinh cảnh quang môi trường theo Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chính sách phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc; tập trung công tác tuyển quân; tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020; phấn đấu xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra.