Cầu Ngang sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 năm 2023
Ngày 24/11, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2023; triển khai chương trình công tác tháng 12. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Chủ trì và các đại biểu tham dự hội nghị

Báo cáo tại hội nghị, đến nay huyện Cầu Ngang chỉ đạo tổ chức thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong tháng 11 và 11 tháng năm 2023, nông dân các địa phương trên địa bàn huyện xuống giống dứt điểm 13.207,2 ha lúa Thu đông - Mùa, đạt 99,1% kế hoạch. Cây màu xuống giống 17.406,8 ha, đạt 93,5% kế hoạch. Sản lượng thu hoạch tôm sú và tôm thẻ chân trắng hơn 25.500 tấn, đạt trên 98% kế hoạch. Đến nay đã nghiệm thu, đưa vào sử dụng 61 công trình thủy lợi nội đồng, đạt 94,1% kế hoạch. Vận động phát triển mới 40 doanh nghiệp, đạt 92,5% nghị quyết. Toàn huyện có 22 sản phẩm OCOP được cấp chứng nhận. Giá trị tổng sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 2.601,2 tỷ đồng, đạt 89,8% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước được 971,4 tỷ đồng, đạt 137% kế hoạch. Tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đạt 665,8 tỷ đồng, tăng 112,4 tỷ đồng so đầu năm (tăng 20,33%). Thực hiện có hiệu quả nguồn vốn từ 03 chương trình mục tiêu quốc gia, đến nay tỷ lệ giải ngân đạt trên 50% vốn phân bổ. Triển khai hoàn thành công tác điều tra, rà soát sơ bộ hộ nghèo, hộ cận nghèo, đạt 100% kế hoạch. Đưa 210 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 155% nghị quyết. Công tác người có công, công tác dân tộc - tôn giáo, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, kiểm soát dịch bệnh được thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban ngành huyện, các xã - thị trấn tiếp tục tập trung rà soát các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch còn tồn đọng để dồn sức thực hiện. Tập trung chỉ đạo thực hiện nâng chất các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới. Chủ động theo sát tình hình diễn biến thời tiết, ứng phó xâm nhập mặn, quan tâm công tác thủy lợi nội đồng, điều tiết nước phục vụ sản xuất. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư các công trình xây dựng cơ bản. Quan tâm thực hiện tốt chính sách chăm lo cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, đối với xã an toàn khu và các xã đặc biệt khó khăn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cải cách thủ tục hành chính. Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tăng cường công tác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Chuẩn bị tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Bảo Lộc