Cầu Ngang sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2020
Trong 02 ngày 25 và 26/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các Phó Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2020 tổng giá trị sản xuất của huyện ước đạt 6.923,07 tỷ đồng, đạt 42,88% kế hoạch, tăng 9,85% so cùng kỳ. Vụ lúa đông xuân 2019-2020, nông dân xuống giống 5.683,04 ha, tuy nhiên do ảnh hưởng của hạn mặn, đến nay có 5.339,68ha bị thiệt hại, chiếm 93,96% diện tích xuống giống. Cây màu xuống giống 12.719,4 ha, đạt 72,6% kế hoạch. Tổng sản lượng thủy sản đạt hơn 11.000 tấn. Tuy ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo Châu Phi và bệnh dịch Covid-19, nhưng đàn vật nuôi trên địa bàn huyện vẫn tăng so với cùng kỳ. Giá trị tổng sản lượng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 84 tỷ đồng so với cùng kỳ; thành lập mới 18 doanh nghiệp, đạt 60% nghị quyết, nâng tổng số đến nay huyện có 131 doanh nghiệp. Về xây dựng nông thôn mới, toàn huyện có 6/13 xã được công nhận nông thôn mới, tỷ lệ ấp nông thôn mới đạt 55,6%, thực hiện tốt chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội; về xuất khẩu lao động, đến nay có 50 lao động làm việc có thời hạn tại nước ngoài, đạt 46,3% nghị quyết; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoàn thành tốt công tác chỉ đạo đại hội đảng đối với 45/45 chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và của các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện trong triển khai tổ chức thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm của Huyện ủy. Phát huy những kết quả đạt được, từ nay đến cuối năm 2020, Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành, các xã - thị trấn tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, trọng tâm là kinh tế nông - ngư nghiệp theo hướng bền vững, dồn sức phát triển kinh tế hợp tác, củng cố ít nhất 02 hợp tác xã đủ mạnh để thúc đẩy kinh tế ở địa phương phát triển. Bên cạnh, cả hệ thống chính trị quyết liệt tập trung xây dựng nông thôn mới, đặt ra mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 02 xã Hiệp Hòa và Mỹ Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, 04 xã (Mỹ Long Bắc, Hiệp Mỹ Tây, Hiệp Mỹ Đông và Mỹ Long Nam) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, các xã còn lại đạt ít nhất từ 15 tiêu chí trở lên nhằm hướng đến năm 2022 phấn đấu xây dựng huyện Cầu Ngang đạt chuẩn nông thôn mới. Thực hiện tốt cuộc vận động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với đô thị văn minh, tăng cường thực hiện Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với Chỉ thị 04 của Ban Thường vụ Huyện ủy, thường xuyên kiểm tra uốn nắn nhắc nhở các địa phương, cơ quan, đơn vị giữ vệ sinh cảnh quang môi trường. Về công tác giảm nghèo, chú trọng ưu tiên đầu tư nguồn lực cho xã có đông đồng bào Khmer; các xã - thị trấn xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể cán bộ, đảng viên giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hình thức trực quan, vận động người dân, cán bộ đảng viên nâng cao ý thức chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đồng thời tập trung dồn sức thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.