Cầu Ngang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới
Ngày 19/5, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị cùng với thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 và Chủ tịch UBND các xã- thị trấn để đánh giá tình hình thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới.

Đại biểu tham dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, đến nay huyện Cầu Ngang có 13/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ 100%; có 3 xã nông thôn mới nâng cao, gồm xã Mỹ Long Nam, xã Mỹ Long Bắc và xã Hiệp Mỹ Đông. Đối với các tiêu chí huyện nông thôn mới, giai đoạn 2021-2025 huyện tự đánh giá đạt 7/9 tiêu chí, còn lại 02 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 5 về y tế - văn hóa - giáo dục và tiêu chí số 6 về kinh tế. Trong thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng xây dựng huyện nông thôn mới, Cầu Ngang được tỉnh phân bổ 80 tỷ đồng, kết quả đến nay đã giải ngân được 6,8 tỷ đồng. Khó khăn gặp phải trong chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện được Ban chỉ đạo đánh giá hiện nay cần được tháo gỡ kịp thời là tỉnh chưa ban hành cụ thể Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, bên cạnh chưa phân bổ đủ nguồn vốn huyện đã đề xuất.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo huyện, các xã - thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa xây dựng nông thôn mới sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Quan tâm xây dựng, nâng chất các tuyến đường hoa; thường xuyên chỉ đạo thực hiện vệ sinh cảnh quang môi trường; có kế hoạch nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp; phát động người dân thực hiện mô hình tự xử lý rác thải sinh hoạt đối với từng hộ gia đình. Tiếp tục đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Tranh thủ vận động mọi nguồn lực hỗ trợ xây dựng nhà ở đảm bảo không còn nhà ở tạm bợ, dột nát. Nâng chất hoạt động của các hợp tác xã. Tiếp tục rà soát, có biện pháp xử lý các trường hợp lấn chiếm đất công, nhất là nhà ở thị trấn.