Cầu Ngang triển khai chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022
Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang vừa chủ trì hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Quang cảnh hội nghị

Năm 2021 Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang và cơ sở đã tiến hành kiểm tra 47 tổ chức đảng và 59 đảng viên (có 08 Huyện ủy viên, 03 đảng ủy viên, 25 Bí thư, 13 Phó Bí thư) về lãnh, chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Kết luận số 92 của Bộ Chính trị, Kết luận số 18 của Ban Bí thư, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị, nhiệm vụ quốc phòng- quân sự địa phương,…; bên cạnh, giám sát 47 tập thể và 55 cá nhân (có 07 Huyện ủy viên, 12 đảng ủy viên, 26 bí thư chi bộ) trong công tác lãnh chỉ đạo triển khai, quán triệt tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Quy định 4842 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về nông nghiệp, nông dân, nông thôn,…; đồng thời, thi hành kỷ luật 20 đảng viên vị phạm, bằng các hình thức: khiển trách 11 đồng chí, cảnh cáo 06 đồng chí, khai trừ ra khỏi đảng 03 đồng chí. Trong chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022, Huyện ủy đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để cụ thể hóa triển khai nhiệm vụ phù hợp tình hình, đặc điểm địa phương. Chỉ đạo UBKT Huyện ủy tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng, triển khai, thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022, tập trung kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng trực thuộc, người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu cấp ủy trong công tác lãnh chỉ đạo, triển khai, thực hiện Nghị quyết số 14, 22 của Ban chấp hành Trung ương về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy đề nghị các tổ chức cơ sở đảng chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát phù hợp tình hình thực tế địa phương, đơn vị đảm bảo thích ứng, linh hoạt trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Củng cố, kiện toàn cán bộ làm công tác kiểm tra đảm bảo đủ số lượng. UBKT Huyện ủy và cơ sở tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm tham mưu cấp ủy chủ động phát hiện, xử lý kịp thời đảng viên có dấu hiệu vi phạm, tránh tình trạng nể nang, né tránh vi phạm quy định của Đảng. Hỗ trợ hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ công tác cho đơn vị, địa phương góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

Dịp này, UBKT Trung ương đã tặng 03 kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng cho 03 đồng chí có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp kiểm tra của Đảng; Huyện ủy tặng 05 giấy khen cho 05 tập thể có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Trung Kiên