Cầu Ngang triển khai công tác Dân vận năm 2021
Ngày 22/01/2021, Ban Dân vận Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị triển khai công tác dân vận năm 2021. Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, công tác dân vận của hệ thống chính trị được cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm, với nhiều cách làm hay, sáng tạo và mang lại hiệu quả thiết thực; nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và cán bộ, đảng viên về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận được nâng lên, nhất là triển khai, quán triệt công tác bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, Nghị quyết năm 2020 của Tỉnh ủy, Huyện ủy, Chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2020, đặc biệt triển khai thực hiện Kế hoạch số 132 của Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang, về chỉ đạo đại hội chi, đảng bộ cơ sở và Đảng bộ huyện, tiến tới Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, ban hành nhiều chủ trương, cơ chế phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, từng bước giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Phối hợp các ngành có liên quan thực hiện hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu; hoàn thành thủ tục đề nghị hỗ trợ đất ở cho 07 hộ, 18/12 hộ có nhu cầu vay vốn chuyển đổi nghề, 146 hộ nghèo có nhu cầu hỗ trợ nước sinh hoạt; bên cạnh thực hiện chương trình, dự án mục tiêu quốc gia đầu tư phát triển 25 công trình, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo 11 dự án;….Phát huy những kết quả đạt được năm 2021, huyện Cầu Ngang đề ra nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện đi vào chiều sâu Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị- xã hội tiếp tục tăng cường công tác đi cơ sở, nâng cao chất lượng cán bộ, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể xác định đúng vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác dân vận góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống. Tổ chức thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, quy chế dân chủ ở cơ sở, đặc biệt lưu ý nắm chặt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong nhân dân. Quan tâm đổi mới, nhân rộng hiệu quả các mô hình Dân vận khéo. Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ làm công tác dân vận trong tình hình mới.