Cầu Ngang triển khai công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2021
Ngày 26/01/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Năm 2020, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát, thành lập 08 đoàn kiểm tra, giám sát đối với  10 tổ chức đảng và 12 đảng viên (04 Huyện ủy viên), nội dung: về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, cán bộ chủ chốt, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong huyện; về củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của ven, tổ dân cư tham gia bảo vệ môi trường; về nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đến năm 2020 và những năm tiếp theo;… Qua kiểm tra, giám sát đánh giá ưu điểm để phát huy và kịp thời đề nghị khắc phục khuyết điểm, hạn chế góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Bên cạnh, cấp ủy cơ sở và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã tổ chức kiểm tra, giám sát đối với 69 tập thể và 65 cá nhân, qua đó kịp thời phát hiện, xử lý kỷ luật 04 đảng viên vi phạm.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả cấp ủy, UBKT các cấp đã đạt được trong công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua. Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT các cấp, nhất là người đứng đầu cần phát huy kết quả đạt được tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra, phải xem công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ hết sức quan trọng không những cho tổ chức, cán bộ, đảng viên mà cả quần chúng nhân dân; trong đó, chú trọng triển khai thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp, các nghị quyết, quy định, kết luận, hướng dẫn của Trung ương và của Tỉnh ủy về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng. Nâng cao vị trí, vai trò của công tác kiểm tra giám sát với phương châm “Công minh, chính xác, kịp thời”. Chủ động xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 đảm bảo kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, giám sát mở rộng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị; nhất là kiểm tra, giám sát việc giữ gìn đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu cấp ủy các cấp. Kịp thời xem xét, giải quyết, chỉ đạo giải quyết các vụ việc tồn đọng và mới phát sinh ngay từ cơ sở, nhất là những nơi có biểu hiện nội bộ mất đoàn kết, sai phạm, vấn đề phức tạp nảy sinh, bức xúc của cán bộ, nhân dân quan tâm…Dịp này, có 04 cá nhân được UBKT Trung ương tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”; Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 05 tập thể đạt thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.