Cầu Ngang: Triển khai hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện
Ngày 01/03/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có ông Thạch Thon, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử huyện; ông Nguyễn Văn Trãi, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịchUBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo, đơn vị có người ứng cử và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.

Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện triển khai, hướng dẫn nội dung, thủ tục, trình tự giới thiệu người ứng cử và lập hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND huyện đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị được phân bổ phải thực hiện đúng theo quy trình 03 bước: Ban lãnh đạo cơ quan, tổ chức, đơn vị họp để dự kiến người của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình ra ứng cử đại biểu HĐND; hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND; hội nghị ban lãnh đạo mở rộng của cơ quan, tổ chức, đơn vị để thảo luận, giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND. Theo đó, số lượng người được giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện là 54 người. Trong đó: Khối Đảng 3 ứng cử viên; HĐND huyện 04 ứng cử viên; UBND huyện, cơ quan hành chính nhà nước 03 ứng cử viên; lực lượng vũ trang 02; MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội 04 ứng cử viên; chức sắc tôn giáo 01 ứng cử viên; các xã, thị trấn 37 ứng cử viên. Cơ cấu người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện gồm: đại biểu tái cử 17 người, chiếm 48,5%; đại biểu chuyên trách 04 người chiếm 7,14%; nữ ít nhất 21 người chiếm 37,5%; ngoài Đảng 07 người chiếm 12,5%. Thời gian thực hiện hoàn thành các biên bản và hồ sơ của người ứng cử chậm nhất là 17 giờ ngày 14/3/2021 gửi đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện để tiến hành tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai đúng theo luật định.

Đình Cảnh