Cầu Ngang: Triển khai kế hoạch công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 06/02/2021, Ủy ban bầu cử huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chỉ đạo hội nghị.

Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt Kế hoạch số 02-KH/TU ngày 22/01/2021 của Tỉnh ủy Trà Vinh thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 22/01/2021 của UBND tỉnh triển khai, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.   Theo đó, cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày Chủ Nhật (ngày 23/5/2021). Để bầu cử đạt kết quả cao, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt một số nhiệm vụ, đó là xây dựng kế hoạch cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về cuộc bầu cử, động viên cử tri tự giác, tích cực và chủ động tham gia bầu cử; lãnh đạo tốt công tác nhân sự, bảo đảm phát huy dân chủ và sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng trong công tác cán bộ...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; đồng thời đề nghị sau hội nghị các đại biểu của huyện, xã, thị trấn nghiên cứu kỹ, bám sát các văn bản trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các bước, nhằm thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo đúng luật, lựa chọn được những đại biểu đủ tiêu chuẩn, đủ đức, đủ tài, xứng đáng làm đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Văn Hào