Đại biểu HĐND tỉnh khóa IX tiếp xúc cử tri 02 xã Hiệp Hòa, Trường Thọ
Ngày 27/5/2020, ông Trần Bình Trọng - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Dương Hoàng Sum - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Phạm Quốc Dũng - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; ông Kiên Sóc Kha, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Trà Vinh có buổi tiếp xúc với hơn 60 cử tri 02 xã Hiệp Hòa và Vinh Kim, huyện Cầu Ngang. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Trường Thọ

Cử tri kiến nghị gửi gắm tâm tư nguyện vọng đến đại biểu HĐND tỉnh

Tại xã Hiệp Hòa, cử tri kiến nghị: Các cấp thẩm quyền xem xét đầu tư xây dựng nối tiếp đoạn đường ấp Bình Tân, nâng cấp hơn 2,5 km tuyến đường giao thông nông thôn Ba So - Giồng Thành (Nhị Trường) đã xuống cấp; nâng mức trợ cấp cán bộ bán chuyên trách; xử lý nghiêm tình trạng người tham gia giao thông vi phạm theo Nghị định 100 của Chính phủ; đầu tư tuyến điện phục vụ sản xuất khu vực ấp Hòa Lục; có biện pháp giá thịt heo hiện còn ở mức cao, Nhà nước có chính sách khuyến khích người dân thực hiện tái đàn sau dịch tả heo Châu Phi;… Tại xã Trường Thọ, cử tri mong muốn Nhà nước sớm hỗ trợ diện tích lúa đông - xuân bị thiệt hại do hạn mặn để người dân tiếp tục tái sản xuất; cần xem xét lại chế độ phụ cấp cho cán bộ ấp - khóm hiện nay chưa phù hợp; đầu tư nạo vét lại các tuyến kênh cấp II nay đã bồi lắng để phục vụ sản xuất; cần có chính sách đãi ngộ, bố trí vị trí công tác phù hợp đối với đại học về công tác ở xã theo Quyết định số 18 của UBND tỉnh; xem xét lại việc hỗ trợ đối với Phó Công an xã và Chỉ huy phó Ban CHQS xã sau khi nghỉ việc; giá nước sinh hoạt hiện còn ở mức cao so với điều kiện thực tế đời sống của người dân tại địa phương;…

Qua các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương được đại diện lãnh đạo UBND xã và ông Nguyễn Đức Mậu, Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình làm rõ.  Ông Trần Bình Trọng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thông tin thêm một số chủ trương, chính sách có liên quan để cử tri thông hiểu, tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đối với các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ được tiếp thu, ghi nhận và trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới để các ngành chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết.