Đại biểu HĐND tỉnh khóa IX tiếp xúc cử tri xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang
Ngày 23/10, đại biểu HĐND tỉnh khóa IX đơn vị huyện Cầu Ngang gồm: ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Kiên Sóc Kha, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh; ông Thạch Giàu, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội; ông Phạm Quốc Dũng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 70 cử tri xã Thạnh Hòa Sơn. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh khóa IX đơn vị huyện Cầu Ngang tiếp xúc cử tri xã Thạnh Hòa Sơn

Cử tri ấp Cầu Vĩ kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Thạch Giàu, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh thông tin dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 17, kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 của HĐND tỉnh khóa IX; một số chủ trương, chính sách có liên quan đến người dân… Cử tri xã Thạnh Hòa Sơn kiến nghị: Địa phương nên có kế hoạch chuyển đổi số diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây màu có giá trị kinh tế cao tăng thu nhập cho nông dân; nạo vét lại một số tuyến kênh thủy lợi nội đồng bị sạt lỡ, bồi lắng tạo thông thoáng dòng chảy phục vụ sản xuất lúa - tôm; một số tuyến đường giao thông nông thôn thuộc địa phận ấp Lạc Thạnh A, ấp Cầu Vĩ xuống cấp gây ảnh hưởng việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân; có chính sách hỗ trợ thiệt hại đối với vụ lúa Hè Thu; điều chỉnh một số chính sách hộ nghèo, bảo trợ xã hội phù hợp cho các đối tượng đang hưởng trợ cấp đảm bảo công bằng, hợp lý,… Các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đã được ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, đồng thời giải trình tại hội nghị. Riêng các ý kiến phản ánh thuộc thẩm quyền của tỉnh và Trung ương, thay mặt đại biểu HĐND tỉnh ông Thạch Giàu ghi nhận sẽ tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét vào các kỳ họp tới của HĐND tỉnh.