Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc cử tri xã Mỹ Hòa - Vinh Kim, Cầu Ngang
Chiều ngày 21/10, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Cầu Ngang gồm bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Thạch Giàu, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 120 cử tri ở 02 xã Mỹ Hòa và Vinh Kim.

Cử tri kiến nghị

Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang tiếp thu và ghi nhận những kiến nghị của bà con cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã kiến nghị: Tỉnh sớm nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ ấp, xã. Nâng chế độ trợ cấp cho đối tượng hưởng chính sách, hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ vì hiện nay còn quá thấp. Tuyến giao thông nông thôn ấp Rẫy nhiều năm qua xuống cấp gây khó khăn đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân, đề nghị Nhà nước sớm đầu tư nâng cấp. Tuyến đường đal ấp Cà Tum A cần sớm nâng cấp đáp ứng sự mong đợi, kỳ vọng của người dân. Xem xét có chính sách hỗ trợ cho cán bộ ấp nghỉ việc. Tuyến đường giao thông ấp Bờ Kinh I, xã Mỹ Hòa thi công chậm tiến độ gây khó khăn trong đi lại và sản xuất của người dân. Tuyến đường ấp Hòa Hưng giáp Cẩm Hương xuống cấp cần được đầu tư nâng cấp... Những ý kiến kiến nghị của cử tri được lãnh đạo xã, lãnh đạo UBND huyện và các sở, ngành tỉnh tiếp thu và giải trình. Phát biểu với bà con cử tri, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang ghi nhận những kiến nghị của bà con cử tri. Riêng những vấn đề thuộc trách nhiệm tỉnh và Trung ương, Tổ đại biểu HĐND tỉnh hứa sẽ kiến nghị về trên. Bên cạnh, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang thông tin đến bà con cử tri tình hình phát triển kinh tế , văn hóa - xã hội của tỉnh, huyện 9 tháng năm 2022. Qua đó mong muốn bà con cử tri đẩy mạnh lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chung tay cùng Đảng, Nhà nước xây dựng thành công huyện nông thôn mới cuối năm 2022.

Đình Cảnh