Đại biểu HĐND tỉnh khóa X tiếp xúc hơn 100 cử tri xã Mỹ Hòa và Vinh Kim
Sáng ngày 25/10, đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị huyện Cầu Ngang gồm: Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Thạch Giàu - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh và bà Trần Thị Kim Hoàng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri của 02 xã Mỹ Hòa và Vinh Kim. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Hồng Thanh Vũ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cử tri ấp Hòa Hưng - xã Mỹ Hòa kiến nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được bà Trần Thị Kim Hoàng - đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh khóa X. Cử tri 02 xã kiến nghị: Cần có chính sách bình ổn giá một số mặt hàng nông, thủy sản; điều chỉnh giá vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất hiện tăng cao; tăng mức phụ cấp cho cán bộ ấp - khóm đảm bảo ổn định thu nhập; tuyến đường Hương lộ 19 giáp Hương lộ 35 trên địa bàn xã Mỹ Hòa có nhiều đoạn bị xuống cấp cần được đầu tư nâng cấp, sửa chữa; cử tri đề xuất hỗ trợ bảo hiểm y tế cho thân nhân thờ cúng liệt sĩ; tăng chế độ hỗ trợ thờ cúng cho đối tượng thờ cúng nhiều liệt sĩ; một số đoạn trên tuyến Quốc lộ 53 còn ngập nước, chưa đảm bảo vệ sinh cảnh quang môi trường; xem xét việc cấp lại giấy phép cho các doanh nghiệp hành nghề khoan giếng khi có đủ điều kiện; có chính sách hỗ trợ người chăn nuôi heo tái đàn; cầu giao thôn nông thôn trên địa bàn ấp Bào Sen xuống cấp nghiêm trọng đề nghị sửa chữa kịp thời phục vụ đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân 03 xã Mỹ Hòa, Vinh Kim và Mỹ Long Bắc; có chính sách hỗ trợ nhà ở, bảo hiểm y tế cho đối tượng hộ gia đình mới thoát nghèo, thoát cận nghèo;…Những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được lãnh đạo UBND xã và lãnh đạo các sở ngành tỉnh có liên quan giải trình thỏa đáng với cử tri tại hội nghị.

Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở VHTTDL phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri 02 xã về những kết quả nổi bật trong triển khai tổ chức thực hiện nghị quyết 9 tháng năm 2023 của tỉnh; bên cạnh thông tin những chủ trương, chính sách mới của Chính phủ có liên quan đến cử tri và địa phương có hiệu lực trong thời gian tới. Đối với các ý kiến của cử tri, ông Dương Hoàng Sum trân trọng tiếp thu, ghi nhận và đồng thời sẽ tổng hợp trình tại kỳ họp của HĐND tỉnh sắp tới.

Bảo Lộc