Đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa IX tiếp xúc cử xã Nhị Trường
Ngày 08/01/2021, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh; bà Dương Thị Ngọc Thơ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Trần Bình Trọng, Nguyên UVTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Kiên Sóc Kha, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh; ông Thạch Giàu, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, đơn vị huyện Cầu Ngang có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Nhị Trường. Tham dự buổi tiếp xúc có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện trả lời các kiến nghị của cử tri xã Nhị Trường

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh đơn vị huyện Cầu Ngang báo cáo kết quả kỳ họp thứ 17 và 18 - HĐND tỉnh khóa IX. Tiếp đó, cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị nâng cấp cống thoát nước đoạn nhà ông Lê Minh Đời, ấp Nô Lựa A, xã Nhị Trường đã xuống cấp; đề nghị có hướng dẫn cụ thể về hoạt động kinh doanh gas; chế độ phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở ấp còn thấp cần được quan tâm điều chỉnh hợp lý; ấp Chông Bát, xã Nhị Trường có nhiều kênh rạch đã hạn chế cho xe đi lại và vận chuyển hàng hóa, vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất đề nghị xây dựng thêm cầu giao thông; tăng cường công tác giám sát đối với các công trình xây dựng cơ bản nhằm đảm bảo chất lượng; đề nghị ngành Điện lực thu tiền điện tại nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do không tiếp cận được về công nghệ thông tin…Các kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo UBND xã Nhị Trường tiếp thu, giải trình thỏa đáng. Thay mặt đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến của cử tri, đối với những vấn đề thuộc về Trung ương, đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận sẽ kiến nghị Trung ương trong thời gian tới.

Văn Hào