Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri xã Kim Hòa, Hiệp Hòa
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV, chiều  ngày 7/7, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh gồm: ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Phạm Thị Hồng Diễm, Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã có buổi tiếp xúc với hơn 110 cử tri 2 xã Kim Hòa, Hiệp Hòa. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo HĐND, UBND huyện, các ban phòng ngành huyện.

Cử tri kiến nghị đến Quốc hội và lãnh đạo các ngành những vấn đề bức xúc

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Kim Hòa, Hiệp Hòa được nghe đại diện đoàn đại biểu Quốc hội thông tin những kết quả tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV và kết quả trả lời kiến nghị của cử tri phản ánh tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp. Tại đây, cử tri 2 xã có nhiều ý kiến đề nghị Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền Trung ương và địa phương quan tâm xem xét, giải quyết một số vấn đề như: Cống Hiệp Hòa xuống cấp sớm sửa chữa để phục vụ sản xuất. Cử tri phàn nàn giá điện tăng cao ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống người dân. Đề nghị ngành thông tin truyền thông quản lý tốt mạng xã hội, nhất là thông tin xấu độc gây ảnh hưởng đến mọi người. Giá vật tư nông nghiệp tăng cao, giá nông sản tôm, lúa không ổn định đề nghị Nhà nước bình ổn giá để nông dân sản xuất có lời. Đề nghị tiếp tục quan tâm hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc Khmer còn khó khăn. Đề nghị xây dựng tuyến đường đal trên kênh ấp Sóc Chuối, Hiệp Hòa qua ấp Bông Ven, xã Nhị Trường để người dân đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng…

Các ý kiến kiến nghị cử tri được lãnh đạo xã, các ngành tiếp thu và giải trình thỏa đáng. Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Trà Vinh, ông Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, khẳng định đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp và chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.

Đình Cảnh