HĐND huyện Cầu Ngang (khóa XI) tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 17
Ngày 26/10, HĐND huyện Cầu Ngang khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề). Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND huyện thực hiện quy trình miễn nhiệm ủy viên UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện đối với ông Thạch Thon với số phiếu tín nhiệm 27/27 phiếu, đạt 100%. UBND huyện thông qua tờ trình và dự thảo nghị quyết như: Xin điều chỉnh, bổ sung vốn công trình trong danh mục đầu tư công trung hạn 05 năm 2016-2020 và kế hoạch đầu tư công năm 2020 với kinh phí hơn 8,8 tỷ đồng; bổ sung dự toán cho các phòng, ban ngành huyện năm 2020 với số tiền hơn 3,9 tỷ đồng. Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND huyện đã thống nhất biểu quyết thông qua các nghị quyết này. Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Sau kỳ họp, Thường trực HĐND huyện sớm hoàn chỉnh quy trình, thủ tục đề nghị quyết định công nhận chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện (khóa XI) nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo đúng luật định. Các đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy tốt vai trò trách nhiệm, thường xuyên tiếp xúc cử tri để báo cáo, thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp; tiếp thu, giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cử tri; tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với HĐND huyện, UBND huyện và các cơ quan hữu quan; tích cực chủ động hơn trong hoạt động của người đại biểu dân cử; UBND huyện và các thành viên, các ngành chức năng và các địa phương trong phạm vi, quyền hạn, nhiệm vụ được giao triển khai các nghị quyết mới được thông qua. UBMTTQVN huyện tiếp tục phối hợp thực hiện tốt việc theo dõi, giám sát công tác giải quyết các ý kiến cử tri ở các cấp có thẩm quyền theo quy định.