HĐND huyện Cầu Ngang khóa XI tổ chức kỳ họp thứ 15
Ngày 23/7/2020, HĐND huyện Cầu Ngang khóa XI tổ chức kỳ họp thứ 15. Bà Trần Thị Kim Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Cầu Ngang.

Đại biểu tham dự kỳ họp; Bà Trần Thị Kim Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện thông qua các báo cáo: công tác 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020; kết quả tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp Thường trực HĐND huyện giữa 02 kỳ họp HĐND huyện 6 tháng đầu năm; kết quả giám sát việc triển khai thực hiện các quy định pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân... UBND huyện và các ngành liên quan thông qua các báo cáo 6 tháng đầu năm: tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện thu - chi ngân sách; việc sử dụng giao dự toán đầu năm bổ sung dự toán cho các phòng, ban ngành huyện và bổ sung có mục tiêu cho UBND xã; công tác phòng, chống tham nhũng; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo; kết quả thực hiện Nghị quyết số 10/NQHĐND ngày 23/7/2019 của HĐND huyện về kết quả giám sát việc thực hiện quy trình điều tra, rà soát chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều ... UBMTTQVN huyện thông báo tình hình mặt trận tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri… Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu mạnh dạn, thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế trong công tác chỉ đạo, điều hành ở một số ngành. Đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua các nghị quyết: Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2021; thành lập đoàn giám sát chuyên đề năm 2021; dự kiến chương trình giám sát năm 2021; kết quả giám sát việc triển khai thực hiện các quy định pháp luật về công tác hòa giải ở cơ sở và giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; phê duyệt quyết toán thu - chi ngân sách năm 2019….Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện đối với ông Nguyễn Phú Cường do nghỉ hưu theo quy định.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Trần thị Kim Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu sau kỳ họp này các đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt hoạt động tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả kỳ họp; tiếp thu, giải trình các ý kiến kiến nghị, lắng nghe tâm tư nguyện của cử tri và nhân dân; tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với HĐND huyện, UBND huyện và các cơ quan hữu quan, tích cực chủ động hơn trong hoạt động của người đại biểu dân cử. Bên cạnh, UBND huyện và các thành viên, các ngành chức năng và các địa phương trong phạm vi, quyền hạn, nhiệm vụ được giao triển khai các nghị quyết mới được thông qua. Đồng thời, UBMTTQVN huyện tiếp tục phối hợp thực hiện tốt việc tiếp xúc cử tri, tổng hợp ý kiến cử tri và theo dõi, giám sát công tác giải quyết các ý kiến cử tri ở các cấp có thẩm quyền theo quy định.

Bảo Lộc