Hội Liên hiệp Phụ nữ Cầu Ngang triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày 11/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ Cầu Ngang tổ chức hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ, công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Ban vân vận Huyện ủy, các ngành liên quan.

Năm 2023, Hội LHPN các cấp  huyện Cầu Ngang thực hiện tốt chủ đề năm “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”. Thực hiện các chỉ tiêu thi đua, 02 khâu đột phá và 03 nhiệm vụ trọng tâm, phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Song song đó, hội thực hiện có hiệu quả  công tác vận động phụ nữ phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. Chỉ đạo cơ sở Hội thực hiện việc hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ cận nghèo có địa chỉ thoát nghèo bằng nhiều hình thức hỗ trợ vốn ủy thác, Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển, vốn tiết kiệm tín dụng và các nguồn vốn khác do Hội quản lý tổng nguồn vốn gần 2,8tỷ đồng.Thực hiện chủ đề năm gắn với thực hiện chương trình an sinh xã hội giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, yếu thế, trẻ em nghèo, mồ côi… với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng; trong đó, Hội LHPN huyện, xã thị trấn phối hợp các ngành, Hội chữ thập đỏ, mạnh thường quân, …vận động “Nghìn phần quà chia sẻ yêu thương”, hỗ trợ tặng 6.279 phần quà với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em khuyết tật; bàn giao 05 căn nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo tổng trị giá 250 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 09 trẻ em mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19, với hình thức trợ cấp hàng tháng từ 600 ngàn đồng/em – 2 triệu đồng/em đến năm 18 tuổi.  Hội LHPN huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch đở đầu cho 33 trẻ em mồ côi do nguyên nhân khác, hình thức hổ trợ là 500.000 đồng/quí và một số nhu yếu phẩm và dụng cụ học tập với tổng kinh phí 85 triệu đồng… Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh đánh giá cao kết quả đạt được năm 2023 của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cầu Ngang. Năm 2024, hội tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2024 và chủ đề năm là “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” gắn với thực hiện khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin”. Triển khai Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”  gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dịp này, Trung ương Hội LHPNVN tặng bằng khen cho  Hội LHPN xã Mỹ Long Bắc; Hội LHPN Trà Vinh  tặng giấy khen cho 8 tập thể và 14 cá nhân, Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện  phong trào phụ nữ và hoạt động hội năm 2023, tặng 02 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học vùng sâu./.

anh tin bai

Đồng chí Kiên Thị Minh Nguyệt,Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

anh tin bai

Đồng chí  Trần Thị Thu Thảo, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cầu Ngang nêu bật nhiệm vụ công tác hội năm 2024