Hội nghị triển khai, quán triệt các quy định, kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện ủy
Sáng ngày 27/4/2022, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt các quy định, hướng dẫn về quy hoạch, rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý và kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu đã được các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện ủy thông qua các kế hoạch, hướng dẫn, quy định của Ban Thường vụ Huyện ủy gồm: Kế hoạch số 81-KH/HU ngày 21/4/2022 “Về triển khai thực hiện Quy định số 1365-QĐ/TU ngày 28/3/2022 của Tỉnh ủy Quy định các hình thức biểu dương, khen thưởng và tổ chức gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 82-KH/HU ngày 26/4/2022 “Về thực hiện Kết luận số 14-KL/TW ngày 29/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung”; Kế hoạch số 83-KH/HU ngày 26/4/2022 về xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; và các dự thảo gồm: Quy định của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý; Kế hoạch triển khai công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025 - 2030; Hướng dẫn về xây dựng quy hoạch và rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng bộ, nhất là các đại biểu dự Hội nghị nhận thức đầy đủ, sâu sắc những nội dung cơ bản, những điểm trọng tâm, mới trong các quy định, kế hoạch, hướng dẫn… đã được triển khai. Đây là các nội dung rất quan trọng, có ý nghĩa xuyên suốt trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị, đặc biệt là quy định công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý. Các cấp ủy, tổ chức đảng các cấp theo chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định, kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh, chỉ đạo triển khai, cụ thể hóa thực hiện ở địa phương, cơ quan, đơn vị phù hợp, nhất là việc triển khai mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” sâu rộng trong đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức thực hiện, tạo sự thống nhất trong toàn đảng bộ, thời gian phải hoàn thành trong quí II năm 2022. Đối với các dự thảo về quy định, kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy, các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện ủy cần sớm hoàn chỉnh và ban hành chính thức để lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ trong toàn Đảng bộ.

Phú Lũy