Huyện ủy Cầu Ngang kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết 3 tháng đầu năm 2023 tại Đảng bộ xã Mỹ Long Nam
Chiều 27/3, đoàn công tác Huyện ủy Cầu Ngang do đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy và tình hình thực hiện nghị quyết 3 tháng đầu năm 2023 tại Đảng bộ xã Mỹ Long Nam.

Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung phát biểu kết luận

Quang cảnh buổi làm việc

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của Đảng bộ, chi bộ cơ sở xã, phường, thị trấn được quy định tại Quy định số 127 ngày 01/3/2018 của Bộ Chính trị, sau Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy xã Mỹ Long Nam đã xây dựng, ban hành quy chế làm việc của Đảng ủy và triển khai tổ chức thực hiện đảm bảo các nội dung theo quy chế đề ra. Kết quả thực hiện nghị quyết 3 tháng đầu năm, toàn xã xuống giống được 449,3 ha màu các loại, đạt 46,8% chỉ tiêu; có 980 lượt hộ thả nuôi gần 230 triệu con tôm sú và tôm thẻ chân trắng, đạt 44,3% chỉ tiêu, sản lượng thu hoạch hơn 872 tấn; phát triển mới 01 doanh nghiệp, đạt 33,3% NQ; giải quyết việc làm cho hơn 80 lao động, đạt 51,9% NQ; tỷ lệ lao động được đào tạo đạt 116,4% chỉ tiêu. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Trần Thị Kim Chung lưu ý Đảng ủy xã Mỹ Long Nam trên cơ sở quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tiến hành rà soát, bổ sung hoàn chỉnh, đồng thời triển khai sâu rộng trong nội bộ, đảng viên, phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm túc các nội dung quy chế đề ra. Về tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2023, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục quán triệt sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết các cấp đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân; phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, thực hiện tốt phương châm hành động của Tỉnh ủy; nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm đảng viên có dấu hiệu vi phạm; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND. Về phát triển kinh tế, đồng chí Trần Thị Kim Chung yêu cầu Ban Chấp hành Đảng bộ tập trung quan tâm công tác thủy lợi nội đồng, kiến nghị trên sớm đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; quan tâm công tác giảm nghèo, vệ sinh cảnh quan môi trường, đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội hướng đến mục tiêu phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2023.