Huyện ủy Cầu Ngang: Lấy ý kiến cán bộ hưu trí đóng góp xây dựng Nghị quyết năm 2021
Ngày 17/12/2020, Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức buổi họp mặt, lấy ý kiến cán bộ hưu trí đóng góp xây dựng Nghị quyết năm 2021. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì họp mặt.

Quang cảnh buổi họp mặt

Báo cáo tại buổi họp mặt, Thường trực Huyện ủy Cầu Ngang thông tin những kết quả nổi bật về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020. Kết quả trong 27 chỉ tiêu chủ yếu, có 25 chỉ tiêu đạt vượt kế hoạch đề ra, 2 chỉ tiêu không đạt là giá trị sản xuất và đưa lao động đi làm việc nước ngoài. Năm 2021, Huyện ủy đề ra 28 chỉ tiêu, theo đó giá trị sản xuất tăng từ 12,5% so năm 2020, thu ngân sách trong dự toán từ 44 tỷ đồng trở lên, thành lập mới 35 doanh nghiệp; tạo việc làm mới 3.071 lao động, đưa đi làm việc ở nước ngoài 120 lao động; hộ nghèo giảm 2,05%, trong đó vùng dân tộc Khmer giảm 2,86%; hộ sử dụng điện đạt 99,7%; hộ được cung cấp nước hợp vệ sinh 99,81%, trong đó nước sạch 59,27%. Dân số tham gia bảo hiểm y tế 98,55%. Thêm 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Có 100% xã, thị trấn vững mạnh về quốc phòng - an ninh... Đóng góp Nghị quyết Huyện ủy năm 2021, với tinh thần thẳng thắn, tâm huyết và xây dựng, các cán bộ hưu trí đề nghị: Biến đổi khí hậu diễn biến ngày một bất lợi, do đó huyện cần xem xét rà soát, điều chỉnh quy hoạch sản xuất nông nghiệp, nuôi thủy sản, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phù hợp với từng khu vực, vùng sinh thái. Tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống người dân do đó huyện cần có giải pháp hỗ trợ vốn, chính sách an sinh kịp thời. Song song đó, tập trung thực hiện tốt nâng cao chất lượng sản phẩm đặc sản, như: tôm khô Vinh Kim, bánh tét Trà Cuôn; sản phẩm cá, khô làng nghề chế biến thủy sản Mỹ Long, tiến tới xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu mở rộng thị trường tiêu thụ. Thị trấn Cầu Ngang là trung tâm của huyện cần tập trung đầu tư xây dựng kiến thiết đô thị, môi trường, cảnh quang, mở rộng địa giới hành chính đạt chuẩn đô thị loại V. Cần nâng cấp, chỉnh trang, sắp xếp lại mua bán chợ Cầu Ngang. Bệnh viện Đa khoa khu vực Cầu Ngang quá tải, khi xây dựng mở rộng phải phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Hoạt động đoàn thể cơ sở còn nhiều hạn chế cần quan tâm nâng cao chất lượng hơn. Quan tâm xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nhất là xây dựng đoàn kết nội bộ, đấu tranh chống biểu hiện tiêu cực trong cán bộ, đảng viên; nâng chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tệ nạn xã hội, ma túy diễn biến phức tạp, ngành chức năng và chính quyền các cấp cần nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội...

Tiếp thu những ý kiến quý báu của cán bộ hưu trí, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và bổ sung vào Nghị quyết Huyện ủy năm 2021 nhằm đưa nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Đình Cảnh