Huyện ủy Cầu Ngang sơ kết thực hiện nhiệm vụ tháng 10/2020
Ngày 02/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết thực hiện nhiệm vụ tháng 10, đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết 10 tháng và đề ra chương trình công tác 2 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Bảnh, đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Đ/c Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong tháng 10 và 10 tháng năm 2020, Huyện ủy Cầu Ngangchỉ đạo tổ chức triển khai, quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết năm 2020 của Tỉnh ủy, Huyện ủy; phương châm hành động năm 2020 của Tỉnh ủy; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về kinh tế,vụ lúa hè thu, thu đông-mùa xuống giống đạt kế hoạch. Diện tích cây màu xuống giống 17.146 ha, đạt 97,5%. Nuôi thủy sản, sản lượng tôm thương phẩm đạt hơn 26.180 tấn vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 1.132 tỷ đồng, đạt gần 70%. Thu ngân sách nhà nước trong dự toán hơn 40 tỷ đồng, đạt 94,96%. Từ các nguồn vốn ngân sách tỉnh và huyện với tổng mức đầu tư trên 173 tỷ đồng, huyện đã thực hiện 104 công trình, đến nay 100% công trình được triển khai, nguồn vốn giải ngân hơn 138 tỷ đồng, đạt 79,78% vốn phân bổ. Về xây dựng nông thôn mới, huyện có 6/13 xã được công nhận xã nông thôn mới, các xã còn lại đạt 10 -12 tiêu chí; 4 xã xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt từ 16 - 19 tiêu chí. Văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục, quốc phòng - an ninh  tiếp tục phát triển. Về xây dựng Đảng, phát triển đảng viên mới đạt 121% nghị quyết; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chỉ đạo thực hiện công tác đưa cấp ủy, đảng viên tự phê bình và phê bình trước quần chúng nhân dân đi vào chiều sâu... Hội nghị tập trung thảo luận, đề ra các biện pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới 2 tháng cuối năm, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, cho rằng: Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 10 tháng năm 2020 đạt kết quả khả quan, từ nay đến cuối năm, các ngành, các xã - thị trấn rà soát lại kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020. Đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện từng chỉ tiêu cụ thể gắn với thực hiện 06 nhiệm vụ trọng tâm, 03 nhiệm vụ đột phá và phương châm hành động năm 2020 của Tỉnh ủy. Đặc biệt, cả hệ thống chính trị tập trung dồn sức vào cuộc xây dựng xã Mỹ Hòa, Hiệp Hòa đạt tiêu chí xã nông thôn mới; xã Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc, Hiệp Mỹ Đông, Hiệp Mỹ Tây đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng công tác xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh; thực hiện tốt công tác chỉnh trang, nâng chất tiêu chí đô thị loại V theo Nghị quyết 15, 16-NQ/HU của Huyện ủy. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 01, 04 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên địa bàn huyện. Tăng cường kiểm tra các hoạt động, dịch vụ văn hóa trên địa bàn, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tổ chức sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân cuối năm 2020; kiểm tra, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên cuối năm chặt chẽ, đúng thực chất.Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Chuyên đề năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh" gắn lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2020. Quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình học tập và làm theo Bác.

Đình Cảnh