Kỳ họp thứ V- HĐND huyện Cầu Ngang khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 thông qua 09 nghị quyết quan trọng
Trong 02 ngày 14 và 15/12, HĐND huyện Cầu Ngang tổ chức kỳ họp thứ V- HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2025. Tham dự kỳ họp có ông Lê Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Cầu Ngang; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện và 31/32 đại biểu HĐND huyện. Bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp.

Bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Đại biểu tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND huyện xem xét các báo cáo của UBND huyện về: Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; thu, chi ngân sách nhà nước; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; tình hình thực hiện thu - chi ngân sách năm 2022; tình hình sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện năm 2022; việc bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2022. Nghe UBMTTQVN huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông báo tình hình Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng chính quyền, xem xét kết quả giám sát chuyên đề về việc triển khai tổ chức thực hiện quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện theo Nghị định 20 ngày 15/3/2021 của Chính phủ. Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện dành 01 buổi để tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Hoạt động chất vấn tiếp tục được đổi mới, thực chất, đi vào trọng tâm, nhiều vấn đề trên các lĩnh vực hạ tầng, giao thông, điện,… được cử tri, Nhân dân trong huyện và các vị đại biểu HĐND huyện quan tâm được đại diện các ngành liên quan trả lời, giải trình làm rõ. Với tinh thần phát huy dân chủ, cầu thị, 100% đại biểu HĐND huyện đã biểu quyết thống nhất thông qua 09 Nghị quyết quan trọng do Thường trực HĐND huyện, UBND huyện trình tại kỳ họp, cụ thể: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; phê chuẩn dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2023; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2023; điều chỉnh phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách địa phương năm 2021; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 - HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026...

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đề nghị sau kỳ họp này từng đại biểu HĐND huyện thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, lắng nghe, phản ánh trung thực ý kiến và nguyện vọng của cử tri, tích cực giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri. Chủ động tiếp xúc và báo cáo kết quả kỳ họp với cử tri theo quy định; nhanh chóng yêu cầu tổng hợp các văn bản trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi kịp thời đến các địa phương để thông tin cho cử tri nắm. Đề nghị UBND huyện cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan và địa phương nêu cao trách nhiệm, nỗ lực quan tâm triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, nhất là chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân đón mừng năm mới 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão theo chỉ thị của Tỉnh ủy, chỉ đạo của Huyện ủy. Tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần quyết tâm, khát vọng vươn lên, chung sức đồng lòng, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn, phấn đấu hết mình, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2023 của HĐND và nghị quyết của Huyện ủy đề ra.

Bảo Lộc