Nâng cao vai trò đại biểu dân cử, thực hiện tốt tâm tư, kỳ vọng cử tri nhiệm kỳ mới
Từ ngày 4/5 đến 10/5/2021, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Cầu Ngang phối hợp với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử huyện tổ chức 15 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Qua tiếp xúc cử tri mong muốn các đại biểu khi trúng cử tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình, thực hiện có hiệu quả tâm tư, kỳ vọng cử tri nhiệm kỳ mới. Trong đó quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh địa phương, đẩy mạnh công cuộc giảm nghèo, xây dựng Cầu Ngang sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2016- 2021 đơn vị số 8 gặp gỡ, tiếp xúc cử tri xã Thạnh Hòa Sơn

Cử tri xã Mỹ Hòa gặp gỡ, tiếp xúc kiến nghị những vấn đế bức xúc đến những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, đơn vị bầu cử số 09

Cùng với cả nước và toàn tỉnh, ngày 23/5/2021, cử tri huyện Cầu Ngang tham gia bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để lựa chọn những người đủ tài, đức bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp - cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Ông Nguyễn Văn Trãi, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Cầu Ngang, cho biết: Thực hiện Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; kế hoạch của Ban Thường trực UBMTTQVN huyện nhằm đảm bảo phát huy vai trò của HĐND khóa mới, UBMTTQVN huyện đã tổ chức hoàn thành 15 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 202. Kết quả có 1.636 cử tri tham dự với 32 ý kiến, kiến nghị  gửi đến HĐND các cấp. Cụ thể: Cử tri xã Trường Thọ đề nghị mở rộng đường giao thông nông thôn trên tuyến hương lộ 10 và cặp khu hành chính UBND xã Trường Thọ. Cử tri xã Hiệp Hòa đề nghị làm đường đal từ bờ kinh ấp Hòa lục đến ấp Bờ Kinh 2, xã Mỹ Hòa, hiện nay người dân đi lại rất khó khăn. Cử tri xã Long Sơn mong muốn xây dựng nông thôn mới phải thực hiện tốt kế hoạch chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhất là cánh đồng Năng; các vị đại biểu đắc cử HĐND huyện khóa mới phát huy vai trò đại biểu dân cử và thực hiện những nhiệm vụ của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân. Cử tri xã Thạnh Hòa Sơn kiến nghị các ứng cử viên HĐND huyện khi trúng cử quan tâm nhiều hơn nữa đến phát triển kinh tế, an sinh xã hội cho gia đình chính sách, người nghèo, neo đơn. Cử tri xã Thuận Hòa mong muốn các ứng cử viên đắc cử nên thực hiện tốt vai trò trách nhiệm và thực hiện đúng chương trình hành động đã trình bày. Cử tri xã Mỹ Long Bắc đề nghị quan tâm hỗ trợ nhà ở vì hiện nay hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn; mở rộng đường nông thôn ấp Bến Đáy B để thuận lợi cho việc đi lại, lưu thông hàng hóa của người dân. Cử tri xã Hiệp Mỹ Tây và xã Vinh Kim mong muốn các ứng cử viên đắc cử thực hiện tốt vai trò trách nhiệm và thực hiện đúng chương trình hành động của mình. Cử tri xã Mỹ Long Nam và thị trấn Mỹ Long kiến nghị thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính Phủ và mong muốn sau khi đắc cử phải thực hiện tốt chức trách của người đại biểu. Cử tri xã Mỹ Hòa kiến nghị các ứng cử viên nếu đắc cử đại biểu HĐND huyện nên thường xuyên dự họp đầy đủ các kỳ họp HĐND huyện và đồng thời thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri để nắm tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ánh về trên và mong muốn đại biểu HĐND huyện sẽ xây dựng nghị quyết để đưa kinh tế, xã hội phát triển suốt nhiệm kỳ 5 năm; quan tâm tốt hơn việc đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất như điện, giao thông, cấp quyền sử dụng đất cho người dân kịp thời; quan tâm vấn đề giáo dục đạo đức học sinh trong trường học; sớm đầu tư cho vùng quy hoạch nuôi tôm 03 ấp (Bờ kinh 1, Bờ Kinh 2 và đồng Mỹ Cẩm); thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc người già neo đơn. Cử tri thị trấn Cầu Ngang mong muốn khi đắc cử các đại biểu quan tâm tốt hơn nữa đời sống gia đình chính sách, thực hiện tốt an sinh xã hội nhất là người nghèo; Nhà nước tiếp tục đầu tư thi công sớm hoàn thành bờ kè sông Cầu Ngang giai đoạn 2 để không còn bị sạt lở; tập trung đầu tư vốn chỉnh trang nâng cấp các tuyến đường nội ô, kiến thiết thị trấn xanh, sạch, đẹp hơn để ngang tầm là trung tâm kinh tế, văn hóa của huyện. Cử tri xã Hiệp Mỹ Đông mong muốn các vị đại biểu đắc cử HĐND huyện khóa mới phát huy vai trò đại biểu dân cử và thực hiện những nhiệm vụ của người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân; kiến nghị các ứng cử viên HĐND quan tâm nhiều hơn đến phát triển kinh tế, an sinh xã hội cho gia đình chính sách, người nghèo, đặt biệt nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân...

Qua các ý kiến đề đạt,các tâm tư, nguyện vọng của cử tri, các ứng cử viên đã ghi nhận và hứa với bà con cử tri, nếu được đắc cử sẽ thực hiện tốt các kỳ vọng cử tri đã gửi gắm để tiếp tục góp phần xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân,do dân và vì dân ngày càng trong sạch,vững mạnh, phục vụ tốt hơn nữa những lợi ích thiết thực của Nhân dân trong nhiệm kỳ mới, góp phần xây dựng huyện Cầu Ngang sớm “ về đích” đạt chuẩn huyện nông thôn mới cuối năm 2022.

Đình Cảnh