Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra Nhân dân xã, thị trấn tại Cầu Ngang
Chiều ngày 25/5/2022, đoàn công tác Tỉnh ủy Trà Vinh do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra Nhân dân xã, thị trấn tại Huyện ủy Cầu Ngang. Tham dự buổi kiểm tra có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, xã - thị trấn.

Ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung báo cáo với đoàn tình hình thực hiện Nghị quyết về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra Nhân dân xã, thị trấn

Báo cáo với đoàn, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang Trần Thị Kim Chung, cho biết: Đảng bộ Cầu Ngang hiện có 46 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc; 220 chi bộ ấp, khóm, chi bộ ngành trực thuộc Đảng bộ cơ sở; có 4.727 đảng viên, chiếm 3,89% so với dân số của huyện; trong đó có 963 đảng viên Khmer,… Về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đến nay huyện có 38.599 đoàn viên, hội viên đăng ký; duy trì và đăng ký thực hiện 96 điểm mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó có 65 điểm mô hình tập thể, 31 điểm mô hình cá nhân (có 15 điểm mô hình mới) trên các lĩnh vực. Về công tác bầu cử Trưởng ban Nhân dân ấp, khóm, huyện có 15 xã, thị trấn với 97 ấp, khóm. Kết quả qua 03 lần hiệp thương giới thiệu nhân sự ứng cử có 194 người, bầu chọn 97 người...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng 5 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ Cầu Ngang đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết thống nhất, tập trung lãnh chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao đạt nhiều kết quả tích cực. Thời gian tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng chỉ đạo: Đảng bộ Cầu Ngang quán triệt nhất quán, xuyên suốt phương châm nhiệm kỳ của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”. Tập trung đẩy mạnh xây dựng, chính đốn Đảng, hệ thống chính trị và chỉ đạo tốt công tác bầu cử. Triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện có hiệu quả mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Tập trung thực hiện thật tốt công tác cán bộ, nhất là công tác quy hoạch cán bộ. Rà soát, đánh giá kỹ đội ngũ cán bộ các cấp, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ; giải quyết khiếu nại,tố cáo của công dân; đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội, công đoàn cơ sở. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nêu cao tinh thần đoàn kết, tập trung khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế của địa phương, nhất là về nuôi thủy sản, rau màu, chăn nuôi và du lịch. Chỉ đạo quyết liệt xây dựng huyện nông thôn mới trong năm 2022 theo nghị quyết Tỉnh ủy đề ra. Quan tâm tốt các chính sách đối với người có công, chính sách dân tộc, tôn giáo, an sinh xã hội. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy trong công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực...