UBBC tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện
Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trà Vinh vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Cầu Ngang. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và thành viên UBBC huyện.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy kiểm tra việc niêm yết tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử tại xã Mỹ Hòa

Đến nay, huyện Cầu Ngang đã thành lập 01 UBBC cấp huyện và 15 UBBC cấp xã - thị trấn với 180 thành viên; 10 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện và 105 đơn vị bầu cử HĐND cấp xã - thị trấn, 159 tổ bầu cử với 2.339 thành viên. Đồng thời thực hiện rà soát, lập và niêm yết danh sách cử tri tại các điểm ở các xã - thị trấn. Về công tác tuyên truyền bầu cử, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của huyện đã triển khai thực hiện với nhiều hình thức đa dạng phong phú. Bên cạnh, huyện Cầu Ngang quan tâm đầu tư vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 159 tổ bầu cử, đồng thời thành lập 583 tổ giám sát và tuyên truyền phòng chống Covid-19 ở cộng đồng với 1.553 thành viên. Song song đó, công tác an ninh trật tự an toàn xã hội, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo cũng được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện đúng luật định.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Minh Tâm, UVTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của UBBC huyện Cầu Ngang. Qua đây, bà Nguyễn Thị Minh Tâm chỉ ra một số hạn chế mà các tổ bầu cử cần khắc phục như: Cần khẩn trương treo cờ, băng rol, khẩu hiệu, hình ảnh trực quan tuyên truyền phong phú tạo sinh khí ngày bầu cử. Chỉnh sửa lại bảng niêm yết cử tri, niêm yết danh sách những người ứng cử trang trọng đúng quy định. Các tổ bầu cử cần bổ sung đầy đủ đại diện cử tri tham gia vào tổ bầu cử để đảm bảo công tác giám sát của cử tri đối với công tác bầu cử và cần nắm tình hình dư luận xã hội, chủ động đảm bảo an toàn an ninh trật tự, an ninh chính trị trước, trong và sau ngày bầu cử. Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng quy định.

Bảo Lộc