UBND huyện Cầu Ngang triển khai chương trình công tác 3 cuối năm 2020
Ngày 12/10, UBND huyện Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng và triển khai chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2020. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đến dự có ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, kinh tế - xã hội của huyện Cầu Ngang qua 9 tháng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân. Trong 28 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng ước thực hiện đạt và vượt 25 chỉ tiêu, còn lại 3 chỉ tiêu dự báo từ nay đến cuối năm khả năng không đạt. Theo đó, tổng giá trị sản xuất qua 9 tháng ước tính 11.650 tỷ đồng, đạt 72,16%, tăng 9,04% so cùng kỳ năm 2019. Giá trị sản xuất nông nghiệp giảm 12,23%, lâm nghiệp tăng 4,65%, thủy sản tăng 71,8% so kế hoạch. Giá trị sản lượng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp đạt 64,5%, tăng 9,38% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẽ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước khoảng 1.735 tỷ đồng, giảm 4,2% so với cùng kỳ. Giải quyết việc làm cho hơn 3.298 lao động, đạt 117,8% kế hoạch; đưa 56 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 51,9% kế hoạch. Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo, dân tộc, tôn giáo được các cấp các ngành quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tốt. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ổn định; đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của nhân dân được giải quyết kịp thời… Từ nay đến cuối năm 2020, UBND huyện tiếp tục đề ra giải pháp tập trung thực hiện quyết liệt các ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy; tăng cường đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện trong từng chỉ tiêu cụ thể gắn với 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 nhiệm vụ đột phá và phương châm hành động năm 2020 của Tỉnh ủy; thường xuyên kiểm tra, theo dõi, chỉ đạo, quyết tâm đến cuối năm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các xã - thị trấn tiếp tục rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020. Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt chỉ thị, kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về khắc phục ảnh hưởng do hạn mặn, dịch bệnh Covid-19, dịch bệnh trên cây trồng và vật nuôi, đồng thời triển khai có hiệu quả kế hoạch phòng chống thiên tai. Quan tâm xúc tiến đầu tư, khẩn trương giải phóng mặt bằng đối với các công trình xây dựng cơ bản, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đạt 100%. Chủ động nắm chặt tình hình cắt giảm lao động tại các công ty, doanh nghiệp, phối hợp tuyên truyền vận động, tổ chức hội thảo giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động. Tăng cường thực hiện tốt Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy, nâng cấp chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tăng cường tuần tra, nắm tình hình đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, chỉ đạo thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở và công tác tiếp công dân.

Trung Kiên